• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vương quốc Anh hỗ trợ dự án chống mua, bán người tại Việt Nam

Đình Nguyên 26/12/2019 - 15:41 (GMT+7)
Dự án do Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an là cơ quan chủ trì tại 5 địa phương là Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Hải Phòng và Quảng Ninh.
Vương quốc Anh hỗ trợ dự án chống mua, bán người - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nghệ An phát biểu tại lớp tập huấn.

Sáng 26/12, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổ chức Di cư quốc tế tại Việt Nam tập huấn truyền thông thay đổi hành vi về phòng, chống mua, bán người và nô lệ thời hiện đại. Đây là hoạt động nằm trong Dự án "Đấu tranh chống mua, bán người và nô lệ thời hiện đại, tiếp cận liên ngành thay đổi hành vi, tăng cường hỗ trợ, tiếp cận pháp lý và tái hòa nhập cho nạn nhân" do Chính phủ Vương quốc Anh tài trợ thông qua 3 tổ chức gồm Tổ chức di cư quốc tế, Hội đồng Anh và Tổ chức tầm nhìn thế giới tại Việt Nam.

Vương quốc Anh hỗ trợ dự án chống mua, bán người - Ảnh 2.

Tổ chức đối thoại, truyền thông về tình trạng mua bán người tại xã Tam Quang, huyện Tương Dương, Nghệ An.

Dự án được triển khai tại 5 địa phương là Hải Phòng, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Ninh và Nghệ An, kéo dài trong 18 tháng và Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an là cơ quan chủ trì.

Vương quốc Anh hỗ trợ dự án chống mua, bán người - Ảnh 3.

Trước tình hình mua bán người trên địa bàn ngày càng diễn biến phức tạp, trong những năm qua, Hội LHPN tỉnh Nghệ An đã tập trung nguồn lực để xây dựng mô hình "Hỗ trợ cộng đồng, phòng chống mua bán người" tại các cấp cơ sở.

Dịp này, đại diện Tổ chức Di cư quốc tế IOM cũng cho biết: Theo số liệu từ Cục lãnh sự, năm 2016 cả nước có 9,2 triệu người Việt xuất cảnh ra nước ngoài với các mục đích như tìm kiếm việc làm, học tập, đoàn tụ gia đình và kinh doanh.

Hiện nay, mặc dù phần lớn người lao động đều sử dụng các kênh tuyển dụng chính thống nhưng vẫn có những người lựa chọn con đường di cư bất hợp pháp thông qua các đường dây vượt biên trái phép đầy rủi ro bị bóc lột và buôn bán. Đây cũng là loại hình tội phạm có lợi nhuận cao nhất toàn cầu hiện nay...

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm