Vương tử Harry nỗ lực tôn vinh di sản của cố Vương phi Diana

Hạ Khương
14/07/2023 - 20:25
Vương tử Harry nỗ lực tôn vinh di sản của cố Vương phi Diana
Vương tử Harry đã họp mặt với những người từng được vinh danh giải Diana Award trong một hội nghị đặc biệt.

Mới đây, Công tước xứ Sussex đã tổ chức một chuyến gặp gỡ thân mật với nhóm thanh niên trẻ được vinh danh bởi Diana Award - tổ chức từ thiện duy nhất mang tên người mẹ quá cố của Vương tử Harry. Giải thưởng Diana Award của tổ chức là một giải thưởng danh giá nhằm ca ngợi, vinh danh những cá nhân trẻ luôn nỗ lực giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, tổ chức cũng mở các buổi hội nghị chuyên đề, mang đến cơ hội giao lưu và trao đổi giữa những người đoạt giải của năm.

Vào ngày 11/7, người tổ chức sự kiện Vee Kativhu đã phát một đoạn phim ngắn ghi lại mọi hoạt động diễn ra trong hội nghị Conversations for Change với dòng chú thích: “Buổi đối thoại này rất đặc biệt với sự góp mặt của nhiều người trẻ tuổi”. 

Cô cũng nói thêm trên Instagram: “Chúng tôi đã thảo luận về mạng xã hội, vấn đề bất bình đẳng trong xã hội, cũng như làm sao để tiếp thêm động lực cho những người trẻ tuổi để họ cống hiến hết mình vì xã hội”. 

Harry nỗ lực tôn vinh di sản của cố Vương phi Diana - Ảnh 1.

Harry có mặt tại sự kiện hội nghị Conversations for Change

Trước đó các hội nghị Conversations for Change đã từng diễn ra ở nhiều nơi trên khắp nước Anh, nhưng năm nay là lần đầu tiên Diana Award tổ chức sự kiện ở một quốc gia khác. Trong sự kiện diễn ra ngày 30/6, cả William và Harry đều tham gia sự kiện, nhưng vào những thời điểm khác nhau. William xuất hiện trước buổi lễ để phát biểu thông điệp, còn Harry xuất hiện trong buổi lễ, phỏng vấn người nhận giải, giới thiệu người chiến thắng, trao giấy chứng nhận cho 4 người đoạt giải thưởng Diana Award. 

Harry nỗ lực tôn vinh di sản của cố Vương phi Diana - Ảnh 2.

Tessy Ojo, giám đốc điều hành của Diana Award cho biết: “Điều làm tôi ấn tượng nhất về cả 4 người đó là dù họ có những cống hiến khác nhau, nhưng động cơ của họ đều hướng đến sự đổi mới. Chúng ta cần phải loại bỏ sự bất bình đẳng, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục để tạo cơ hội cho mọi người tiếp cận với các hình thức giáo dục khác nhau. Thật ngạc nhiên khi họ còn trẻ mà biết giải quyết những vấn đề lớn lao”. 

Ojo tiếp tục: “Tôi rất hoan nghênh họ và đồng thời cũng muốn họ đoàn kết hơn với nhau và với tổ chức vì họ đang gánh trên mình trọng trách lớn”. 

William và Harry cùng phát biểu một thông điệp chung

Harry và William đã cùng xuất hiện trong hai video về lễ trao giải thưởng Diana Award vào hôm 30/6, ngay trước ngày sinh nhật của cố Vương phi Diana. Lễ trao giải nhằm vinh danh 189 cá nhân trẻ tuổi tiêu biểu đến từ 31 quốc gia khác nhau. 

Tại lễ trao giải, Thân vương William phát biểu: “Yếu tố khiến những người trẻ tuổi đoàn kết chính là lòng dũng cảm, lòng trắc ẩn và sự cống hiến không ngừng nghỉ. Ngày hôm nay, chúng ta ghi nhận sức mạnh của tuổi trẻ - đó là tinh thần vượt lên mọi hoàn cảnh, đấu tranh cho sự bình đẳng và sức lan toả tới cộng đồng”. 

Harry nỗ lực tôn vinh di sản của cố Vương phi Diana - Ảnh 3.

William và Harry tham gia sự kiện vào những thời điểm khác nhau nên không gặp mặt nhau

Vương tử Harry cũng ca ngợi người mẹ quá cố vì “khả năng đấu tranh phi thường cho một xã hội khoan dung và nhân ái hơn”. Anh bày tỏ: “Khi ta tụ họp cùng nhau, tôi như ý thức được niềm tin sâu sắc về sức mạnh tuổi trẻ mà mẹ đã gieo vào tâm trí tôi. Bà luôn nhìn ra khả năng vượt lên nghịch cảnh của giới trẻ, họ là người sẽ kiến tạo nên một xã hội văn minh và nhân ái hơn. Di sản của bà sẽ tiếp tục sống mãi trong chúng ta và là một nguồn cảm hứng để chúng ta giải quyết nhiều vấn đề trong thế giới ngày nay”.

Nguồn: People
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm