World Cup nữ 2023: 33 trọng tài nữ thu hút sự chú ý của giới mộ điệu

Hồng Minh
21/07/2023 - 09:33
World Cup nữ 2023: 33 trọng tài nữ thu hút sự chú ý của giới mộ điệu

Trọng tài người Australia Casey Reibelt

Họ sẽ cùng với hơn 74 nữ trợ lý trọng tài, các quan chức điều hành trận đấu qua video nỗ lực để mang lại một sân chơi công bằng, đồng thời truyền cảm hứng cho các thế hệ nữ trọng tài tiếp theo.

Khi Vòng chung kết Giải vô địch Bóng đá Nữ Thế giới 2023 (World Cup Nữ 2023) chính thức khai mạc, bên cạnh việc tập trung cổ vũ cho các nữ cầu thủ, giới mộ điệu trái bóng tròn trên toàn thế giới cũng đang dành sự chú ý cho các trọng tài nữ trên sân cỏ.

Tại Giải vô địch Bóng đá Nữ Thế giới lần thứ 6 được tổ chức tại New Zealand và Australia này, có 33 trọng tài nữ đã được lựa chọn. Họ là những người “cầm cân nảy mực” và sẽ cùng với hơn 74 nữ trợ lý trọng tài, các quan chức điều hành trận đấu qua video nỗ lực để mang lại một sân chơi công bằng, đồng thời truyền cảm hứng cho các thế hệ nữ trọng tài tiếp theo.

Theo chia sẻ của nữ trọng tài người Australia Casey Reibelt, nhiều nữ trọng tài trẻ đang được truyền cảm hứng cho một ước mơ lớn hơn, hy vọng lớn hơn về một ngày sẽ được tham dự World Cup Nữ Thế giới.

“Đó sẽ là giấc mơ, là mục tiêu của tôi," Casey Reibelt nói.

World Cup nữ 2023: 33 trọng tài nữ thu hút sự chú ý của giới mộ điệu - Ảnh 1.

Australia đánh bại CH Ireland ở ngày ra quân World Cup Nữ 2023 với tỉ số 1-0

Trợ lý trọng tài người Brazil Neuza Back cũng nói rằng nhiều nữ trọng tài trẻ trên thế giới cần có những hình tượng để ngưỡng mộ và noi theo, và để hiểu rằng mọi người đều quyền phấn đấu cho ước mơ của mình, bất kể chủng tộc, màu da hay giới tính. Dù là phụ nữ, nếu có ước mơ và cố gắng thì cũng đều sẽ tìm được con đường thành công cho bản thân mình.

Khi tên của các nữ trọng tài được công bố vào đầu năm nay, Chủ tịch Ủy ban Trọng tài FIFA đã nói chất lượng là tiêu chí lựa chọn hàng đầu.

Trưởng Ban trọng tài nữ của FIFA Kari Seitz cho biết tất cả các trọng tài đều đã nhận được sự hỗ trợ cần thiết từ FIFA và FIFA cũng đã cử các huấn luyện viên thể lực tận tâm theo sát từng nữ ứng viên trọng tài chính thức để huấn luyện kỹ thuật, hỗ trợ y tế và chuẩn bị mọi thứ cần thiết khác.

Trong danh sách các nữ trọng tài tham dự World Cup Nữ 2023 lần này, khu vực châu Phi đóng góp 3 đại diện. Họ sẽ giám sát trận đấu giữa Đội tuyển Nữ Philippines và Đội tuyển Nữ Thụy Sĩ ở New Zealand trong ngày 21/7.

Trọng tài chính là Vincentia Amédomé người Togo, 2 trợ lý trọng tài là Carine Fomo người Cameroon và Fanta Kone người Mali.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm