Xây dựng không gian văn hoá “Bác Hồ trong trái tim phụ nữ Việt Nam”

Phi Phượng - Ảnh: PNQ8
29/03/2023 - 21:17
Xây dựng không gian văn hoá “Bác Hồ trong trái tim phụ nữ Việt Nam”

CLB "Nữ chủ nhà trọ" hưởng ứng hoạt động "Không gian văn hoá Hồ Chí Minh" do Hội LHPN Quận 8 tổ chức

Hội LHPN Quận 8 (TPHCM) vừa ra mắt hoạt động “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh” với chủ đề “Bác Hồ trong trái tim phụ nữ Việt Nam” vào chiều 29/3.

"Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" Quận 8, được thiết kế với không gian mở, gồm 4 nội dung chính: Khu vực trưng bày hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được thiết kế với hình ảnh tư liệu giới thiệu về những cột mốc, dấu ấn trong cuộc đời của Bác Hồ; giới thiệu những nét chính trong phong cách, đạo đức của Bác; một số tác phẩm tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại khu vực trưng bày hình ảnh của "Bác Hồ với Phụ nữ Việt Nam" và nội dung tư tưởng Hồ Chí Minh với công tác phụ nữ, lại như lời nhắc nhở phụ nữ Việt Nam không ngừng phấn đấu, xứng đáng với tám chữ vàng mà Bác Hồ đã tặng phụ nữ: "Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang".

Với khu vực trưng bày sách, có nhiều nhan đề, gồm các tác phẩm viết về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; gương các phụ nữ Việt Nam anh hùng…

Trong không gian văn hoá Hồ Chí Minh, còn có khu vực trưng bày "Phụ nữ Quận 8 học tập và làm theo Bác". Thông qua các bài viết của cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn, giới thiệu các gương phụ nữ Quận tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực.

Đồng thời, ngay sau lễ ra mắt, mỗi cán bộ, công chức của Hội LHPN Quận 8 cũng thực hiện xây dựng "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" tại nơi làm việc của riêng mình.

Bên cạnh việc xây dựng không gian trưng bày, triển lãm này, tại trụ sở Hội LHPN Quận 8 cũng xây dựng "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" trên trang thông tin fanpage, thông qua các chuyên mục: Nhớ lời Bác dạy; các bài viết của cán bộ, hội viên về Bác Hồ, về công tác Hội, về niềm tự hào các thế hệ phụ nữ Việt Nam... 

Xây dựng không gian văn hoá “Bác Hồ trong trái tim phụ nữ Việt Nam” - Ảnh 3.

Cán bộ, hội viên phụ nữ Quận 8 cùng hưởng ứng xây dựng "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" tại nơi làm việc của mình.

Thời gian tới, Hội sẽ tích cực tuyên tuyền, giới thiệu, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật đã đạt giải về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... đến toàn thể cán bộ, hội viên và người dân trên địa bàn Quận 8.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm