• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Xây dựng thương hiệu từ dự án “5 trong 1”

An Khê 09/01/2022 - 14:40 (GMT+7)

Chị Trần Thúy Loan - đại diện thương hiệu Yến sào Phúc Loan PLnest

Mong muốn đem đến người tiêu dùng các sản phẩm tốt cho sức khỏe ngay tại quê hương, chị Trần Thúy Loan (sinh năm 1991, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã xây dựng nên thương hiệu yến sào cho riêng mình.

Chị Trần Thúy Loan tốt nghiệp Đại học kinh tế Đà Nẵng. Là người dám nghĩ dám làm, đầu năm 2020, chị đã mạnh dạn đầu tư số tiền lớn để xây dựng nhà yến, xưởng sản xuất và showroom để phát triển hệ sinh thái các sản phẩm tốt cho sức khỏe từ yến và đông trùng hạ thảo.

Chị Loan chia sẻ, mặc dù quyết tâm và mạnh dạn đầu tư, nhưng bước đầu vợ chồng chị vẫn vấp phải những khó khăn về vị trí địa lý khi làm nhà yến và phòng nuôi đông trùng hạ thảo. Cùng với đó là những khó khăn do thương hiệu yến Quảng Nam chưa có chỗ đứng trên thị trường như một số thương hiệu nổi tiếng khác.

"Chúng tôi đã rất vất vả khi tìm kiếm và lựa chọn được khu vực đường bay của chim yến để xây nhà yến. Cùng với đó là làm sao để thương hiệu yến sào Quảng Nam có thể cạnh tranh được với thương hiệu khác của yến miền Trung. Vì khi đó, ngay tại Tam Kỳ cũng đã có nhiều cơ sở nuôi và chế biến sản phẩm từ yến. Chúng tôi đã phải chuẩn bị thật kỹ càng và có chiến lược sản xuất kinh doanh bài bản", chị Loan cho biết.

Để đi tới thành công, chị Loan đã học nâng cao về truyền thông, chất lượng sản phẩm, thương hiệu qua mẫu mã và hình thức đóng gói sản phẩm. Do đầu tư có bài bản, hiện nay, nhiều khách hàng đã biết đến sản phẩm đặc thù của Phúc Loan đó là hộp gỗ in khắc lịch lãm làm quà tặng, hay các sản phẩm đóng gói bắt mắt. Ngoài ra, Phúc Loan còn có dịch vụ in khắc hộp quà, hộp yến theo yêu cầu của khách hàng. Các sản phẩm của Phúc Loan phong phú như yến thô, yến tươi, yến tinh chế, yến hũ, yến rút lông, đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa, rượu đông trùng hạ thảo... để giúp khách hàng đa dạng hóa sự lựa chọn.

Xây dựng thương hiệu từ dự án “5 trong 1” - Ảnh 1.

Các sản phẩm của Phúc Loan khá phong phú

Chị Loan cũng cho biết, Công ty sản xuất và thương mại Phúc Loan PLnest được thành lập từ dự án khởi nghiệp "5 trong 1" gồm đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời, nhà nuôi yến, phòng nuôi đông trùng hạ thảo và showroom trưng bày sản phẩm... Phúc Loan PLnest đặt mục tiêu phát triển bền vững, làm ra các sản phẩm phục vụ sức khỏe với giá cả phải chăng để đại đa số người dân có thể tiếp cận các loại thực phẩm quý, bồi bổ cơ thể, chăm sóc gia đình tốt hơn.

Phúc Loan PLnest đã đạt chứng chỉ ISO 22000:2018 và định hướng khoảng 5 năm tới, thương hiệu được người tiêu dùng biết tới rộng rãi. Xa hơn, thương hiệu yến của Phúc Loan PLnest sẽ là thương hiệu được xuất khẩu đầu tiên tại Quảng Nam, đưa đặc sản yến Quảng Nam vươn ra thị trường thế giới. Hiện nay, Phúc Loan PLnest đã mở 2 showroom tại 18 Huỳnh Thúc Kháng và Siêu thị Co.op mart TP.Tam Kỳ, Quảng Nam.

Xây dựng thương hiệu từ dự án “5 trong 1” - Ảnh 2.

Không chỉ khởi nghiệp thành công, mang đặc sản quê hương vươn ra thị trường trong nước, chị Trần Thúy Loan còn tạo việc làm cho hàng chục người lao động

Không chỉ khởi nghiệp thành công, mang đặc sản quê hương vươn ra thị trường trong nước, chị Trần Thúy Loan còn tạo việc làm cho hàng chục người lao động đang làm việc tại xưởng sản xuất, nhà nuôi yến, nhà nuôi đông trùng hạ thảo và các showroom. Cơ sở sản xuất của gia đình chị Loan cũng góp phần tăng trưởng kinh tế và giảm lao động thất nghiệp tại địa phương.

Chị Trần Thúy Loan - đại diện thương hiệu Yến sào Phúc Loan PLnest; Địa chỉ: 18 Huỳnh Thúc Kháng, P.Phước Hòa, TP Tam Kỳ, Quảng Nam; Điện thoại: 0982 490 399; fanpage: https://www.facebook.com/YensaocaocapphucloanQuangNam; website: plnest.com
Từ khóa: # Khởi nghiệp
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm