Xây xong nhà tôi mới biết được thu nhập mỗi tháng của chồng

Dung Nguyễn
05/09/2023 - 16:52
Xây xong nhà tôi mới biết được thu nhập mỗi tháng của chồng

Ảnh minh họa

Khi bị người ta đòi nợ ráo riết, tôi mới ép chồng đưa tiền để trả nợ. Đến lúc này, tôi thật sự choáng váng khi chồng công khai số tiền kiếm được mỗi tháng.

Ngay sau ngày cưới, chồng tôi đã quy định tiền của ai người ấy giữ, hàng tháng mỗi người bỏ ra 1 khoản cho vào quỹ chung. Lúc đầu tôi không tán thành ý kiến này của chồng, bởi làm thế tiền sẽ bị phân tán hao hụt.

Tôi muốn chồng đưa hết tiền lương cho vợ giữ, bản thân anh chỉ giữ 1 ít để chi tiêu vặt trong tháng. Nhưng chồng không chịu, nói là vất vả kiếm tiền cả tháng mà không biết giữ tiền thì nghỉ làm cho khỏe. Với lại hơn 10 năm đi làm, anh ấy giữ tiền rất tốt nên sau này không cần ai quản lý cả.

Chồng nói như thế khiến lòng tự ái của tôi dâng cao, thế nên tôi cũng chẳng cần nắm giữ tiền của anh ấy làm gì cho đau đầu.

Đầu năm vừa rồi, bố mẹ chồng cắt đất cho chúng tôi làm nhà. Vợ chồng tôi thống nhất sẽ xây nhà trong khoảng 1 tỷ, mỗi người bỏ ra 1 nửa. Lúc đó, tiền tiết kiệm của tôi có khoảng gần 400 triệu, tôi phải đi vay bên ngoại và bạn bè đồng nghiệp để có đủ tiền xây nhà.

Trong thời gian xây nhà, chồng tôi đi làm xa, ở nhà tôi quán xuyến hết mọi việc. Nhiều lần tôi nhắc nhở chồng chuyển khoản để trả tiền vật liệu, công thợ nhưng lần nào anh cũng tìm lý do để từ chối. Chồng nói cứ lấy tiền của vợ trả trước, còn tiền của anh đang gửi tiết kiệm, rút sớm sợ mất lãi suất.

Đến gần cuối công trình, tôi hết tiền, người ta lại đòi ráo riết nên tôi nhắc chồng đưa tiền để trả nợ. Anh bảo tôi không phải lo gì hết, anh nợ thì có trách nhiệm trả. Anh phải giữ lại tiền phòng khi nhà hỏng hóc gì gọi thợ đến sửa chữa dễ dàng.

Mấy hôm nay, tôi làm việc không thể yên ổn khi mà thợ xây, thợ sơn và người bán vật liệu gọi điện đòi nợ liên tục. Tôi gọi điện hối thúc chồng chuyển tiền. Đến lúc này anh mới chịu nói sự thật là không có khoản tiền tiết kiệm nào hết.

Anh bảo lương mỗi tháng 13 triệu, chi tiêu sinh hoạt hằng ngày hết 6 triệu và gửi cho mẹ con tôi 7 triệu là hết. Vì sĩ diện của bản thân, anh không dám nói thật. Lời thú nhận của chồng làm tôi choáng váng.

Thà ngay từ đầu anh nói không có tiền để tôi còn biết lượng sức mà xây nhà cho phù hợp. Bây giờ nhà xây xong rồi lại nói không có tiền trả nợ. Tôi thật không hiểu nổi suy nghĩ của chồng. Tôi không biết lấy tiền đâu mà trả cho thợ và người bán vật liệu. Họ tin tưởng tôi nên cho nợ, giờ mà không trả thì biết ăn nói thế nào?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm