• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Xe điện hình cánh dơi dùng năng lượng mặt trời

Mai Nguyễn (dịch) 14/01/2022 - 10:15 (GMT+7)
Không chỉ có nhà máy điện mặt trời, pin quang năng áp mái mà tới đây sẽ có thêm sản phẩm mới dùng năng lượng mặt trời (NLMT), đó là xe tải điện địa hình dùng tấm năng lượng mặt trời hình cánh dơi để cấp năng lượng.

Đó là xe Thundertruck của hãng công nghệ Wolfgang có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ. Thundertruck có các tính năng ưu việt, không phát thải và thân thiện với môi trường, đặc biệt có các tấm pin mặt trời hình cánh dơi.

Theo Wolfgang, Thundertruck là xe EV đa năng, có hiệu suất vượt trội trên đường địa hình, không cần trạm sạc mà tất cả đều do các tấm pin NLMT đảm nhận. Các tấm pin của Thundertruck y chang các mái hiên NLMT. Vì mặt trời là nguồn năng lượng vô tận, nên mái năng lượng mặt trời có thể thu gọn hình cánh dơi cung cấp năng lượng pin cần thiết cho xe và tạo thêm bóng râm cho mục đích dã ngoại cắm trại hay câu cá.

Theo trang web của Wolfgang, Thundertruck EV 800 mã lực, dùng pin 180 kWh, phạm vi hoạt động 400 dặm (600km) và mô-men xoắn 800 lb-ft (1.084,65 Nm). Chưa hết, nó có thể tăng tốc từ 0 đến 60 dặm/giờ (90km) trong 3,5 giây. Xe Thundertruck có hai mô hình, 4x4 và 6x6, bộ mở rộng TT Range Extender của xe dễ dàng biến Thundertruck thành một con quái vật 6WD âm thầm và có hiệu suất vô song.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm