• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Xem xét kỷ luật nghiêm khắc Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình gây tai nạn rồi bỏ chạy

Nguyễn Long 29/05/2020 - 13:26 (GMT+7)

Ông Nguyễn Văn Điều, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình.

Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình sẽ thảo luận và báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét các biện pháp kỷ luật một cách nghiêm khắc đối với ông Nguyễn Văn Điều theo quy định.

Ngày 29/5, thông tin trên cổng thông tin điện tử tỉnh Thái Bình cho biết, chiều 28/5, Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình đã họp với đại diện Công an tỉnh Thái Bình, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình và Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình để nghe báo cáo về vụ án hình sự vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ xảy ra tại ngã ba đường Trần Thủ Độ giao với đường gom thuộc địa phận tổ 19 và tổ 20, phường Tiền Phong, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Sau khi nghe báo cáo, ông Ngô Đông Hải, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Thái Bình, hoan nghênh các cơ quan chức năng, nhất là Công an TP Thái Bình đã điều tra, thu thập chứng cứ, tổ chức giám định... vụ việc và khởi tố vụ án.

Sự việc đã rõ, các tình tiết đầy đủ, chứng minh hành vi vi phạm pháp luật của ông Nguyễn Văn Điều, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình. Các thông tin về vụ việc được cơ quan pháp luật thực hiện khách quan, minh bạch.

Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình đã thống nhất với nội dung báo cáo và giao Công an tỉnh Thái Bình, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình tiến hành các bước tiếp theo một cách nghiêm túc, chặt chẽ, có cân nhắc những tình tiết cụ thể, nghiên cứu đầy đủ các điều kiện, hoàn cảnh, gắn với việc xem xét lịch sử nhân thân và các điều kiện khác để lập hồ sơ vụ án, làm cơ sở tiến hành các bước tố tụng tiếp theo đúng quy định của pháp luật.

Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình sẽ thảo luận và báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét các biện pháp kỷ luật một cách nghiêm khắc đối với ông Nguyễn Văn Điều theo quy định của Đảng để báo cáo Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy ban Kiểm tra T.Ư để xem xét, xử lý kỷ luật theo thẩm quyền.

Trước đó ngày 27/5, Công an TP Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định khi tham gia giao thông đường bộ xảy ra ngày 8/5 tại đường Trần Thủ Độ, P.Tiền Phong, TP.Thái Bình.

Như PNVN đã đưa tin, tối 8/5, ông Nguyễn Văn Điều, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình điều khiển xe ô tô biển số 29A - 995.83 lưu thông trên đường Trần Thủ Độ, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình đã va chạm với bà Phạm Thị Ng. (63 tuổi, trú tại tổ 10, P.Tiền Phong, TP.Thái Bình) đang đi xe đạp trên đường. Vụ va chạm khiến bà Phạm Thị Ng. bị hất văng, va chạm với xe máy đang chạy cùng chiều và tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu; người đi xe máy cũng bị thương.

Theo một số người dân, sau khi gây tai nạn, lái xe ô tô 29A - 995.83 đâm xe vào một xe máy khác khiến người đi xe máy bị thương rồi bỏ chạy hơn 3 km. Khi đến Khu công nghiệp Phúc Khách (P.Phú Khánh, TP.Thái Bình), xe ô tô này đâm vào 1 cổng sắt mới dừng lại.

Ngày 12/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình đã họp và quyết định tạm dừng thực hiện nhiệm vụ Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình đối với ông Nguyễn Văn Điều kể từ ngày 12/5 để phục vụ điều tra.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm