• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Xét xử vụ chồng sát hại vợ và con trai: "Chỉ một phút bồng bột không suy nghĩ mà đến nay đã mất hết..."

Hà Khê 14/12/2020 - 13:00 (GMT+7)

Quách Văn Nam bật khóc trong phiên tòa sáng nay

Trước tòa, Quách Văn Nam bật khóc và tỏ ra hối hận khi nhắc đến hành vi phạm tội man rợ của mình. Nam khóc: “Chỉ một phút bồng bột không suy nghĩ mà đến nay đã mất hết...”

9h ngày 14/12, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử bị cáo Quách Văn Nam (SN 1989, trú tại quận Tây Hồ, TP Hà Nội) về tội Giết người", quy định tại Điều 123 BLHS năm 2015.

Đây là vụ án từng chấn động dư luận hồi đầu năm 2020. Bị hại trong vụ án này chính là vợ và con của Nam.

9h sáng, phiên tòa bắt đầu. Quách Văn Nam ủ rũ bước lên bục khai báo, bị cáo bắt đầu khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo lời khai của Nam, tháng 2/2018, vợ anh ta sinh con trai đầu lòng. Trước khi kết hôn đến khi xảy ra vụ án, 2 người đã nhiều lần cãi vã, mâu thuẫn về việc Nam không có công việc ổn định.

"Sau khi kết hôn và có con, có lần bị cáo bảo đưa con đi xét nghiệm ADN thì gia đình không đồng ý nên 2 vợ chồng tiếp tục xảy ra mâu thuẫn...", bị cáo khai.

Cuộc sống hai vợ chồng khá khó khăn khi cả 2 đều không có công việc ổn định.

"Buổi sáng hôm xảy ra vụ án (2/5/2020), vợ bị cáo bảo đưa đi cắt kính nhưng bị cáo nói bận. Lúc này vợ bị cáo than vãn, trách móc rằng không làm ăn gì cứ ở nhà ăn bám.

Lúc sau bị cáo mang rượu ra uống. Do vợ còn trẻ nên có nhiều lời nói không có điểm dừng, hơi quá và do đã uống rượu nên bị cáo không kiềm chế được cảm xúc...", bị cáo khai.

Sau nhiều lần cãi vã, bị vợ thách thức, Nam đã sang phòng bếp của nhà bà ngoại lấy dao chém vợ và con.

"Khi đã lấy dao, bị cáo tức quá chỉ nghĩ chém vợ, ai ngờ đâu lúc đầu chém do phản xạ của vợ đang ôm thằng cu nên đã tránh. Nhát dao đó chém trúng cả vợ và con.

Do tức quá, bị cáo chém thêm mấy nhát. Sau đó, bị cáo nghĩ rằng đằng nào mình cũng chết nên nghĩ đến việc tự tử...", Quách Văn Nam khai.

Nói đến đây, Nam bật khóc. Sau khi gây án, Nam chạy sang nhà bà ngoại và mẹ đẻ để báo tin về việc đã giết vợ, con.

HĐXX đã tuyên phạt Quách Văn Nam mức án tử hình về tội Giết người

HĐXX đã tuyên phạt Quách Văn Nam mức án tử hình về tội Giết người

Thông báo việc gây án xong, Nam nghĩ đến việc mua thuốc chuột để tự tử. Tuy nhiên, nghĩ đến việc khi đầu thú đến công an sẽ xử tử hình bằng thuốc độc sẽ đỡ đau đớn hơn uống thuốc chuột nên Nam đã đến công an phường đầu thú.

"Chỉ một phút bồng bột không suy nghĩ mà đến nay đã mất hết...", Nam cúi gằm mặt tỏ vẻ ân hận nói.

Ông D.V.T (bố vợ Nam, đại diện bị hại) cho biết, sau khi cưới vợ, Nam bỏ bẵng không sang nhà vợ để thăm vợ đang mang bầu. Đến khi dịch COVID-19, Nam bắt đầu đến thăm vợ.

Đến sáng 2/5/2020, ông T. nhận được điện thoại của con gái về việc đến giải quyết mâu thuẫn của con và chồng. Sau đó, ông khuyên con đã về ở với nhau thì hãy nín nhịn chịu đựng.

Đau đớt trước mất mát quá lớn, ông T. đề nghị HĐXX xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Chỉ vì một phút nông nổi, thú tính trỗi dậy, Nam đã tước đoạt tính mạng những người thân yêu nhất của mình.

Sau phần xét hỏi, đại diện Viện KSND thành phố Hà Nội đã đọc bản luận tội và đề nghị HĐXX tuyên phạt Quách Văn Nam tử hình về tội "Giết người".

Đứng trước bục khai báo nói lời sau cùng trước khi HĐXX tuyên án, bị cáo Quách Văn Nam (SN 1989, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội) gửi lời xin lỗi đến gia đình bố mẹ vợ về hành vi mà hắn đã gây ra.

Đồng thời, Nam nói rằng cảm thấy rất ăn năn, hối lỗi về hành vi phạm tội của mình. Đồng thời, y mong rằng HĐXX cho hắn cơ hội để có thể làm lại cuộc đời.

Trước khi tuyên án, ông Trần Nam Hà - Thẩm phán, chủ toạ phiên toà nói rằng, hành vi phạm tội của Quách Văn Nam cho dù với lý do gì cũng không thể chấp nhận được.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Quách Văn Nam mức án tử hình về tội Giết người.

Phiên tòa kết thúc, bà Nga – mẹ bị cáo Nam cho rằng bản án như vậy là nặng và nói sẽ làm đơn kháng cáo cho con trai.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm