• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Xét xử vụ Gateway: Bị cáo Nguyễn Bích Quy “không biết, không nhớ”

Hà Khê 14/01/2020 - 15:54 (GMT+7)
Trong suốt quá trình trả lời xét hỏi, bị cáo Nguyễn Bích Quy thường xuyên nói “không nhớ, không biết” khiến những người theo dõi phiên tòa vô cùng bức xúc.

Chiều nay 14/1, HĐXX sơ thẩm tiếp tục thẩm vấn, xét hỏi các bị cáo trong vụ học sinh lớp 1 L.H.L tử vong vì bị bỏ quên trên xe của trường Quốc tế Gateway. Các bị cáo tiếp tục bị xét hỏi để làm rõ những tình tiết trong vụ án này.

Các luật sư tham gia phiên tòa hỏi các bị cáo, tuy nhiên trừ bị cáo Nguyễn Thị Thủy (cô giáo chủ nhiệm lớp cháu L.H.L), 2 bị cáo Nguyễn Bích Quy và Doãn Quý Phiến liên tục từ chối câu hỏi của các luật sư.

Bị cáo Nguyễn Bích Quy đeo khẩu trang đến tòa

Bị cáo Nguyễn Bích Quy đeo khẩu trang đến tòa

Đặc biệt, bị cáo Nguyễn Bích Quy liên tục nói "không biết, không nhớ" để đối đáp lại phần hỏi của luật sư.

Thậm chí, trong phần trả lời của mình, bị cáo Quy quanh co và mâu thuẫn với chính lời khai của mình trước đó. Cụ thể, khi luật sư hỏi bị cáo Quy, trước khi tham gia đưa đón trẻ cho trường Gateway, bị cáo có nhận được thông báo đi tập huấn kỹ năng hay không? Bị cáo Quy trả lời tại tòa, bị cáo không nhận được thông báo nên không biết để đi tập huấn.

Điều này mâu thuẫn với lời khai trước đó của Quy tại cơ quan điều tra. Cụ thể, tại cơ quan điều tra, Quy khai: "Tôi có được anh Đoàn thông báo đi tập huấn, nhưng do bận nên không đi tập huấn".

Bị cáo Nguyễn Bích Quy (giữa) liên tục nói không biết, không nhớ khi bị luật sư đặt câu hỏi

Bị cáo Nguyễn Bích Quy (giữa) liên tục nói "không biết, không nhớ" khi bị luật sư đặt câu hỏi

Đầu giờ phiên tòa buổi chiều, bị cáo Nguyễn Thị Thủy- cô giáo chủ nhiệm lớp cháu L.H.L tiếp tục cúi đầu, gạt nước mắt và nhận thức được sự thiếu trách nhiệm của mình trong vụ việc này. Biết cháu L. vắng mặt ở lớp nhưng cô giáo chủ nhiệm không liên lạc với gia đình để tìm hiểu nguyên nhân vì sao.

Trong phần trả lời của mình, bị cáo Thủy quay sang muốn nói lời xin lỗi gia đình bị hại, tuy nhiên HĐXX đã yêu cầu bị cáo dừng lại để xét hỏi các bị cáo khác.

Phiên tòa đang tiếp tục phần xét hỏi. HĐXX đang yêu cầu kỹ thuật viên trình chiếu video liên quan đến vụ án.

Báo PNVN sẽ cập nhật thông tin về phiên tòa này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm