Xin nghỉ làm, thức trắng đêm chờ đăng kiểm ô tô ở Hà Nội

Nguyễn Long
12/01/2023 - 10:21
Xin nghỉ làm, thức trắng đêm chờ đăng kiểm ô tô ở Hà Nội

Tại khu vực ngã tư đường Láng - Cầu Giấy, ngay từ sáng sớm đã có hàng trăm chiếc xe ô tô nối đuôi nhau chờ tới lượt vào đăng kiểm.

Nhiều tài xế đi đăng kiểm ô tô tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 2903V đã phải chờ đợi gần 1 ngày. Thậm chí có người còn phải xin nghỉ làm để đi đăng kiểm xe.

Đến nay trên địa bàn Hà Nội đã có 11/31 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới phải dừng hoạt động để phục vụ điều tra. Các trung tâm đăng kiểm còn hoạt động đang bị rơi vào tình trạng quá tải, do có quá nhiều tài xế đến đăng kiểm.

Tại khu vực trước cổng Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 2903V (đường Cầu Giấy, Hà Nội), ngay từ 6h sáng đã có khoảng 300 chiếc xe ô tô xếp thành 2 hàng dài chờ tới lượt vào đăng kiểm.

Xin nghỉ làm, thức trắng đêm để chờ đăng kiểm ô tô ở Hà Nội - Ảnh 2.

Nhiều tài xế cho biết, họ đang rất sốt ruột vì phải chờ đợi quá lâu

Anh Nguyễn Quang Tuấn (quận Đống Đa) cho biết, anh đã xếp hàng từ sáng ngày 11/1, nhưng vẫn chưa được đăng kiểm, do lượng người đi đăng kiểm quá đông.

"Khoảng 9h sáng hôm qua tôi đã đến xếp hàng, nhưng mãi đến tận 16h chiều mới có số. Đến 17h cùng ngày thì họ chỉ nhận đăng kiểm thêm 1 chiếc xe nữa thôi. Các xe còn lại phải chờ đến ngày mai. Thế là cả đêm qua tôi phải ở lại vừa để trông xe vừa để giữ chỗ", anh Tuấn chia sẻ.

Xin nghỉ làm, thức trắng đêm để chờ đăng kiểm ô tô ở Hà Nội - Ảnh 3.

Những chiếc xe chờ vào đăng kiểm được phát số thứ tự, xe số nhỏ hơn sẽ được vào đăng kiểm trước. Thời tiết tại Hà Nội tối qua có mưa, nhưng nhiều tài xế vẫn kiên trì chờ đợi.

Anh Vũ Văn Dũng cho biết, đây là ngày thứ 3 anh đi đăng kiểm. Hai lần trước do công việc quá bận rộn nên không thể chờ đợi được.

"Hôm nay, tôi đã xin công ty nghỉ làm một buổi để đi đăng kiểm xe. Vì xe tôi hết hôm nay là hết đăng kiểm, nếu đi cố sẽ không an toàn, hơn nữa sẽ bị công an xử phạt.

Sáng ngày 10/1, tôi chờ khoảng 2 tiếng, thấy quá đông xe phía trước nên đã bỏ về. Đến chiều hôm qua tôi lại ra xếp hàng, ngồi uống đến 4, 5 cốc trà đá nhưng vẫn chưa được phát số nên lại bỏ về. Cứ nghĩ 3h đêm ra xếp hàng sẽ vắng, ai ngờ lại còn đông hơn lúc chiều, lại còn phải xếp hàng lại từ đầu", anh Dũng lắc đầu ngao ngán.

Xin nghỉ làm, thức trắng đêm để chờ đăng kiểm ô tô ở Hà Nội - Ảnh 5.

Khoảng 6h30 sáng 12/1, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 2903V đã phải mở cổng để cho một số chiếc ô tô vào đỗ trong sân, giảm tình trạng ùn tắc phía bên ngoài.

Xin nghỉ làm, thức trắng đêm để chờ đăng kiểm ô tô ở Hà Nội - Ảnh 6.

Những chiếc ô tô chờ đăng kiểm đỗ ngay trước khu vực điểm đón của xe bus, khiến người đi bộ gặp nhiều khó khăn khi lên xe bus

Xin nghỉ làm, thức trắng đêm để chờ đăng kiểm ô tô ở Hà Nội - Ảnh 7.

Nhiều người đã phải đi bộ ra tận giữa lòng đường để lên xe bus

Xin nghỉ làm, thức trắng đêm để chờ đăng kiểm ô tô ở Hà Nội - Ảnh 8.

Một bảo vệ tại trung tâm đăng kiểm này cho biết, do mâu thuẫn trong lúc xếp hàng vào đăng kiểm, sáng qua 2 tài xế 1 nam, 1 nữ đã xảy ra va chạm.

Xin nghỉ làm, thức trắng đêm để chờ đăng kiểm ô tô ở Hà Nội - Ảnh 9.

Một số tài xế cho biết, việc nhiều trung tâm đăng kiểm bị tạm dừng hoạt động thời gian qua đã ảnh hưởng rất lớn đến việc kiểm định xe cơ giới của người dân, doanh nghiệp.

Ngày 11/1, ông Đặng Việt Hà, Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam, bị bắt trong vụ án liên quan đến nhận hối lộ, môi giới hối lộ của nhiều trung tâm đăng kiểm trên cả nước. Trước đó, cơ quan công an cũng đã bắt hàng chục giám đốc, phó giám đốc, kiểm định viên của các trung tâm đăng kiểm liên quan đến vụ án.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm