pnvnonline@phunuvietnam.vn
Du xuân Tây Bắc thưởng thức cỗ Tết bản Mường
Từ bao đời nay, đồng bào Mường vùng Tây Bắc gìn giữ những nét văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc và được thể hiện sinh động trong dịp Tết đến xuân về. Nếu ai đó có dịp “phượt” Tết để khám phá vẻ đẹp Tây Bắc, nên dừng chân ở các bản Mường để thưởng thức các món ăn đậm đà dư vị của đồng bào Mường.
Chợ Hà Nội rộn ràng trong ngày Rằm tháng Bảy
Ngay từ sáng sớm, những khu chợ tại Hà Nội đã nhộn nhịp bán mua để chuẩn bị cho lễ cúng Rằm tháng Bảy. Giá các loại thực phẩm, trái cây, hoa tươi cũng có dấu hiệu tăng mạnh, có những loại tăng gấp đôi, gấp ba ngày thường.
Xôi, bánh sắc màu đắt khách trong ngày rằm tháng Giêng
Xôi đóng sẵn, bánh trôi, bánh chay, bánh ngũ sắc, chè kho là những món hàng luôn tấp nập người mua trong buổi sáng ngày rằm tháng Giêng, 3/2/2018.
Nấu xôi ngũ sắc bắt mắt
Xôi ngũ sắc được làm từ 5 màu cơ bản, bao gồm bột lá cẩm tím, khoai lang tím, bột gấc, bột lá nếp, bột dành dành… Tùy vào sự khéo tay của mỗi người mà đĩa xôi lại có mẫu mã khác nhau, có thể trình bày màu sắc xen kẽ theo từng lớp xôi hoặc mỗi góc 1 màu.
Chị em 'lên cơn sốt' với xôi sắc màu cúng rằm
Xôi là món truyền thống để dâng cúng mỗi dịp rằm, mùng một. Bên cạnh những đĩa xôi nếp truyền thống, các đĩa xôi nhiều màu sắc, trình bày đẹp mắt được không ít bà nội trợ lựa chọn để mâm cúng ngày rằm thêm hấp dẫn.