• Mới cập nhật:

Xã hội

Xót xa một gia đình 4 người bị truy sát bởi kẻ tâm thần

25/07/2018 - 09:52 PM
Vụ truy sát kinh hoàng bởi kẻ có tiền sử bệnh tâm thần ở Bạc Liêu đến nay đã khiến 3 người chết, 8 người bị thương. Xót xa nhất là người mẹ trẻ cùng 2 con và 1 cháu đều là nạn nhân trong đó 1 bé đã tử vong.

Báo Nhân dân thông tin: Chiều 25/7/2018, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu cho biết, đã có 3 người chết, gồm một cụ già, hai cháu nhỏ. Ngoài ra, bốn nạn nhân vẫn còn nguy kịch đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu và bệnh viện tuyến trên.

Đáng lưu ý, gia đình chị Trương Anh Phương, 21 tuổi, ở ấp Sóc Đồn, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi có 4 người bị chém, gồm: Chị Phương, cùng 2 con ruột là Dương Chêl Huy (1 tuổi); Dương Tú Quyên (sáu tháng tuổi); Nguyễn Trang Tươi (cháu). Riêng cháu Dương Tú Quyên đã tử vong sáng 25/7 khi trên đường chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh.

Chị Trương Anh Phương đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu.

 

Theo thông tin trên Báo Bạc Liêu, những người chứng kiến cho hay, đối tượng Thạch Sà Khêl 34 tuổi, tại ấp Đay Tà Ni, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) đã vác dao bầu chém chết một người và làm 11 người bị thương. Những người bị thương được đưa đến Trạm y tế xã Hưng Hội sơ cứu và chuyển tiếp vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị. 

Ban đầu, Khêl chém em Hồ Minh Vy (12 tuổi) đang ngồi ở trước nhà, cha nạn nhân là ông Hồ Văn Trang vào can ngăn cũng bị chém trọng thương. Sau đó, đối tượng này tiếp tục vác dao đi dọc theo xóm, gặp ai cũng vung dao chém bất kể trẻ em, người già.

Theo Thượng tá Phan Hoài Vũ, Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh, đối tượng Thạch Sà Khêl có tiền sử tâm thần, không có biểu hiện ngáo đá. Hiện Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu đang phối hợp với các đơn vị chức năng xác định tình trạng tâm thần của đối tượng.

Chiều 24/7, Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu tiếp nhận 11 nạn nhân. Sau đó, có 4 ca được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Tại đây, đội ngũ y, bác sĩ đã mổ tổn thương não 1 ca, theo dõi 1 ca và chuyển 2 ca lên Bệnh viện Chợ Rẫy, trong đó có bé Hồ Thị Bích Ngọc.

Đối tượng Thạch Sà Khêl.

 

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu tích cực điều trị cho 6 bệnh nhân trong vụ chém người hàng loạt trên. Bác sĩ Cao Minh Trung, Trưởng khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình - người trực tiếp mổ tổn thương não cho bé Trương Thanh Huy (3 tuổi) và Nguyễn Trọng Tình (10 tuổi) cho biết cả 2 ca này đều nguy kịch, đang theo dõi sát sao, đã rút ống nội khí quản sáng nay. Bốn trường hợp còn lại đều bị chấn thương sọ não, đang được theo dõi chặt.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu, do vết thương quá nặng, đến trưa 25/7, thêm hai nạn nhân qua đời, đó là bé Dương Tú Quyên, sinh năm 2017 (mới tròn một tuổi) và cháu Hồ Bích Ngọc, sinh năm 2007. Bé Dương Tú Quyên chết và được hỏa táng tại chùa Cù Lao (xã Hưng Hội). Còn thi thể bé Hồ Thị Bích Ngọc (11 tuổi) đang được chở từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) về nhà. Như vậy, đến chiều 25/7, đã có 3 người tử vong trong vụ truy sát này là cụ Hồ Thị Trầm (90 tuổi, tử vong tại nhà), bé Dương Tú Quyên và bé Hồ Thị Bích Ngọc.

Danh sách 12 nạn nhân trong vụ chém người hàng loạt gồm: Hồ Thị Trầm (90 tuổi), Hồ Minh Duy (12 tuổi), Hồ Thị Bích Ngọc (11 tuổi), Ong Thị Tươi (66 tuổi), Dương Tú Quyên (6 tháng tuổi), Huỳnh Thị Hòa (63 tuổi), Trương Anh Phương (21 tuổi), Bùi Văn Trưởng (70 tuổi), Hồ Quang Trang (48 tuổi), Thạch Trọng Tình (10 tuổi), Dương Chấn Huy (3 tuổi) và Nguyễn Thị Thanh Nhiều (16 tuổi).

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm