• Mới cập nhật:

Xã hội

Xử lý nghiêm chủ tài khoản xã hội chia sẻ thông tin “TPHCM phong tỏa 14 ngày”

Đình Hưng 26/03/2020 - 04:39 PM

Ảnh minh họa

TPHCM sẽ xử lý nghiêm các chủ tài khoản lan truyền, chia sẻ thông tin sai sự thật, chưa kiểm chứng về việc thành phố phong tỏa trong 14 ngày vì dịch Covid-19.

Ông Từ Lương - Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM - cho biết, đến chiều 26/3, cơ quan chức năng đã xác định được 10 chủ tài khoản xã hội đã lan truyền, chia sẻ thông tin sai sự thật, chưa được kiểm chứng về việc thành phố phong tỏa trong 14 ngày vì dịch Covid-19. Trong số này, có 4 tài khoản đang hoạt động trên địa bàn TPHCM.

"Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an Thành phố sẽ xử lý rất nghiêm những chủ tài khoản theo chỉ đạo của lãnh đạo TPHCM", ông Từ Lương cho hay.

Trước đó, vào sáng ngày 26/3, trên mạng xã hội lan truyền thông tin TPHCM sẽ phong tỏa trong 14 ngày, kể từ ngày 28/3.

Xử lý nghiêm chủ tài khoản xã hội chia sẻ thông tin “TPHCM phong tỏa 14 ngày” - Ảnh 1.

Thông tin TPHCM phong tỏa trong 14 ngày từ ngày 28/3 là hoàn toàn bịa đặt - Ảnh minh họa

UBND TPHCM khẳng định, thông tin này là hoàn toàn bịa đặt. Hiện TPHCM đang tập trung tổng lực để phòng chống dịch bệnh Covid-19. UBND thành phố yêu cầu người dân không lan truyền các thông tin không kiểm chứng, sai sự thật; theo dõi, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố trên những kênh thông tin chính.

UBND TPHCM giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an Thành phố xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức lan truyền thông tin không kiểm chứng, sai sự thật, ảnh hưởng đến công tác điều hành phòng chống dịch Covid 19 của TPHCM.

Hiện hàng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM đều tổ chức họp giao ban trao đổi thông tin và bàn các giải pháp chống dịch kịp thời. Những thông tin chỉ đạo, điều hành từ cuộc họp đều được công khai để người dân theo dõi.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm