• Mới cập nhật:

Xã hội

Đồng Nai tạm dừng hoạt động đông người đến hết ngày 30/4

Hưng Long 26/03/2020 - 15:28 (GMT+7)

Tuyến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây. Ảnh: UBND tỉnh Đồng Nai.

UBND tỉnh Đồng Nai đã có công văn gửi đến các Sở, Ban ngành về việc tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn tỉnh để phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 26/3, bà Nguyễn Hòa Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - đã ký công văn số 3216/UBND-KGVX gửi đến các Sở, Ban ngành về việc tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn tỉnh để phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Dừng hoạt động các khu vui chơi, giải trí, câu lạc bộ bida, sân golf, cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc, các khu chợ đêm trên địa bàn tỉnh; nhà hàng, quán bia, cơ sở/điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát (kể cả tại các trạm dừng chân) với công suất phục vụ từ 20 người trở lên. Khuyến khích các hình thức đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, qua mạng, giao hàng tận nơi.

Riêng các cơ sở chế biến suất ăn, bếp ăn tập thể của công nhân vẫn hoạt động bình thường nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho người ăn theo hướng dẫn của ngành y tế, giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng thời điểm. Đồng thời, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các nghi lễ và hoạt động tập trung đông người.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ lúc 07h00 thứ 6, 27/3/2020, đến hết ngày 30/4/2020.

Đồng Nai tạm dừng hoạt động đông người đến hết ngày 30/4  - Ảnh 1.

UBND tỉnh Đồng Nai khuyến khích người dân đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, qua mạng, giao hàng tận nơi. Ảnh minh họa

UBND tỉnh Đồng Nai giao trách nhiệm Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Công Thương, Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế, Sở Nội vụ, Công an tỉnh, các Sở, ngành có liên quan; UBND các huyện, thành phố căn cứ chức năng nhiệm vụ, tổ chức hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo nêu trên.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu các Sở, ban ngành, cơ quan, đơn vị địa phương khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện để công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt kết quả cao theo yêu cầu đề ra; tập trung sức lực, đề cao trách nhiệm, phối hợp giải quyết công việc kịp thời;

Chủ động đề xuất lãnh đạo tỉnh giải quyết đối với các trường hợp vượt quá thẩm quyền, không để chậm trễ ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19; nghiêm khắc xử lý đối với các trường hợp vi phạm theo quy định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm