• Mới cập nhật:

Xã hội

Hà Nội: Đóng tất cả cửa hàng trong 2 tuần, trừ thực phẩm, xăng dầu, thuốc

Hải Yến 25/03/2020 - 20:05 (GMT+7)

Hàng loạt cửa hàng trên phố Kim Mã (Hà Nội) đã đóng cửa vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ảnh: Nguyễn Long

Ngoài các cửa hàng lương thực, thực phẩm, các hàng hóa thiết yếu như xăng dầu, thuốc…, còn lại tất cả các cửa hàng dịch vụ ở Hà Nội đều phải đóng cửa trong vòng 2 tuần.

Đó là yêu cầu của Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố chiều tối 25/3.

Vì diễn biến khó lường từ dịch bệnh, đặc biệt nhằm ngăn ngừa lây nhiễm chéo trong cộng đồng, lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu các quận, huyện thông báo về việc tạm dừng hoạt động đối với các hàng quán, dịch vụ như quán cà phê, quán bar, nhà hàng, tập gym, trung tâm điện máy… đến hết ngày 5/4.

Chủ tịch UBNDTP Hà Nội nhấn mạnh: "Người dân khi đi siêu thị mua thực phẩm thì cũng phải thực hiện đúng khuyến cáo là đi vào mua theo hàng một và đi một chiều. Người dân nên ở nhà, chỉ ra ngoài khi đi mua thực phẩm. Nếu có việc cần thiết phải ra đường thì phải giữ khoảng cách từ 2 - 3 mét và phải đeo khẩu trang".

Hà Nội: Đóng tất cả cửa hàng trong 2 tuần, trừ thực phẩm, xăng dầu, thuốc  - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Hà Nội đã quyết định chỉ để 20% các phương tiện vận tải công cộng hoạt động, khuyến cáo người dân không nên đi xe công cộng.

Trước đó, thành phố đã tổ chức gõ cửa từng nhà để rà soát những người từ nước ngoài về/đến Hà Nội từ ngày 7/3. Theo con số sơ bộ đã xác định có 3.042 người, lấy mẫu xét nghiệm với 2.128 người, đã có 993 mẫu xét nghiệm có kết quả, trong đó đã có 4 trường hợp dương tính.

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết, với tỉ lệ ca bệnh Covid-19 phát hiện qua rà soát người nhập cảnh Hà Nội thì còn ít nhất 8-12 ca mắc Covid-19 nhưng chưa được phát hiện kịp thời và hiện đang "lang thang trên địa bàn".

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh, việc phòng tránh dịch Covid-19 cần sự chung tay, vào cuộc của cả cộng đồng. Những ngày qua, công dân Hà Nội đã rất tích cực phối hợp với lực lượng chức năng trong việc phòng chống dịch Covid-19, tuy nhiên vẫn còn một số trường hợp cá biệt. Vì thế, Chủ tịch Hà Nội đề nghị các cơ quan truyền thông, báo chí không ngừng thông tin, tuyên truyền đến người dân để nâng cao ý thức phòng tránh dịch của người dân. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm