• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Phòng chống Covid-19: Cập nhật địa chỉ bán hàng lên Hà Nội SmartCity

H.Yến 25/03/2020 - 13:58 (GMT+7)
Thời gian tới, ứng dụng Hà Nội SmartCity sẽ cập nhật danh mục, địa chỉ các cơ sở bán lẻ để người dân nắm rõ các điểm cung cấp hàng hóa thiết yếu trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung trong buổi làm việc với các doanh nghiệp về công tác cung ứng hàng hóa thiết yếu trên địa bàn phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phòng chống Covid-19, Hà Nội cập nhật địa chỉ bán hàng lên Hà Nội SmartCity  - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Hà Nội SmartCity là ứng dụng trên điện thoại thông minh. Hệ thống GPS được kết nối với điện thoại và hệ thống điều hành trung tâm, giúp cho thành phố Hà Nội có thể quản lý được các địa điểm cách ly. Ngoài ra, người dân có thể nắm bắt thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19, tiếp đến có thể biết chính xác khu vực có người mắc Covid-19 qua bản đồ dịch, khu vực có người cách ly để tự nhận biết các khu vực nguy hiểm, khu vực cách ly, chủ động phòng, tránh phù hợp. Ứng dụng được đưa Hà Nội đưa vào sử dụng từ 18/3.

Theo đó, UBND Thành phố đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành, phối hợp chặt chẽ cùng các Sở ngành và chính quyền các cấp trong công tác xây dựng kế hoạch, nguồn hàng, tổ chức và triển khai công tác dự trữ, cung ứng hàng hóa đảm bảo phục vụ đầy đủ, kịp thời hàng hóa thiết yếu có chất lượng và giá cả ổn định đáp ứng nhu cầu của nhân dân Thủ đô trong mọi tình huống.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải tạo điều kiện tốt nhất để các phương tiện cung ứng chuyên chở thực phẩm vào thành phố một cách thuận lợi nhất. 

Tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp bán lẻ, đại diện các siêu thị vừa và nhỏ cho biết đã sẵn sàng các phương án dự trữ đến 300% so với bình thường nhằm cung ứng đầy đủ cho người dân thành phố. Những doanh nghiệp này khẳng định trước tình hình dịch bệnh hiện nay đã làm việc với nguồn cung cấp hàng hóa, đảm bảo ổn định nguồn cung để dự trữ đưa ra thị trường.

Bên cạnh đó, UBND Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp cần tích cực rà soát, đầu tư lắp đặt các trang thiết bị, công cụ đo thân nhiệt, sát trùng khử khuẩn..., tổ chức sắp xếp, phân luồng, bố trí khu vực quầy thanh toán và thực hiện công tác vệ sinh đảm bảo an toàn; đồng thời đẩy mạnh các hoạt động, dịch vụ thương mại điện tử để phòng chống nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Trước đó, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã khuyến cáo tất cả các cửa hàng, nếu thực sự không cần thiết thì nên đóng cửa, trừ các cửa hàng xăng, thuốc, siêu thị và lương thực, thực phẩm. Đồng thời kêu gọi từ nay đến 5/4, mọi người cố gắng ở nhà càng nhiều càng tốt, do sẽ bước vào giai đoạn cao điểm chống dịch.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm