• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Xử phạt hàng trăm trường hợp tụ tập ăn uống, hát karaoke trong thời gian giãn cách xã hội

Hải Yến 22/04/2020 - 20:41 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Công an Hà Nội, thông tin, trong thời gian qua, Công an Thành phố đã phối hợp xử lý tội phạm có hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng chống dịch Covid-19.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố Hà Nội chiều tối 22/4, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng cho biết, hiện đã xử lý 176 trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19, lập hồ sơ xử lý hình sự 12 vụ, 20 đối tượng… Trong đó có 5 vụ, 11 đối tượng chống người thi hành công vụ.

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng cho biết, nguyên nhân chủ yếu các vụ chống người thi hành công vụ chủ yếu là các đối tượng tụ tập ăn uống, hát karaoke gây mất trật tự công cộng trong thời gian cách ly xã hội. Khi bị lực lượng chức năng nhắc nhở thì các đối tượng có hành vi chống đối lực lượng chức năng trong công tác phòng chống dịch.

Xử phạt hàng trăm trường hợp tụ tập ăn uống, hát karaoke trong thời gian giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Công an Hà Nội. Ảnh: VH

2 địa phương có ổ dịch Covid-19 là Mê Linh và Thường Tín vẫn đang thực hiện nghiêm ngặt việc cách ly, khoanh vùng dập dịch. Tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát hiệu quả. Người dân cũng yên tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền, chấp hành tốt quy định tại khu vực cách ly.

Đặc biệt, chốt kiểm dịch ở các địa phương bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh đã kịp thời phát hiện nhiều đối tượng phạm pháp hình sự.

Tại huyện Thường Tín, bên cạnh việc kiểm soát chặt chẽ ổ dịch tại thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến, huyện cũng tổ chức nghiêm việc rà soát người ra vào thành phố tại khu vực Pháp Vân Cầu Giẽ. Đáng chú ý, ngày 12/4 tại chốt kiểm soát Pháp Vân Cầu Giẽ đã phát hiện, bắt được một đối tượng buôn bán vận chuyển trái phép chất ma túy và tại chốt kiểm dịch thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến đã bắt giữ 2 đối tượng cầm tuýp sắt cố tình không chấp hành kiểm soát theo quy định. Huyện đã xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định.

Chốt kiểm dịch ở huyện Đông Anh phát hiện, bắt giữ một đối tượng trộm cắp xe máy tại Cổ Loa và 4 trường hợp tàng trữ ma túy đi qua các điểm chốt này, trong đó có 1 trường hợp có vũ khí tự tạo với 4 viên đạn, huyện đã xử lý kịp thời.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm