• Mới cập nhật:

Xã hội

Chỉ còn Hà Nội thuộc nhóm "nguy cơ cao", đề xuất giãn cách xã hội đến 30/4

PV 22/04/2020 - 10:49 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Sáng nay (22/4), Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 họp và thống nhất đề xuất tiếp tục phân chia các tỉnh/thành làm 3 nhóm; trong đó còn duy nhất Hà Nội thuộc nhóm "nguy cơ cao" và đề xuất tiếp tục giãn cách xã hội đến hết 30/4/2020.

Sáng nay 22/4, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 họp đề xuất và lấy ý kiến các Bộ ngành, địa phương về các biện pháp phòng dịch trong thời gian tới. Với diễn biến dịch thời gian qua, các ý kiến thống nhất đề xuất tiếp tục phân loại các tỉnh thành theo 3 nhóm nguy cơ, trong đó có nhiều biện pháp chống dịch phù hợp hơn với tình hình thực tế.

Theo đó, Ban Chỉ đạo đề xuất cụ thể "nhóm nguy cơ cao là tỉnh thành còn ca mắc trong vòng 14 ngày; "nhóm có nguy cơ" là địa phương còn ca mắc trong thời gian từ 15 đến 28 ngày; còn "nhóm nguy cơ thấp là tỉnh thành 28 ngày không có ca mắc.

Thông qua phân tích các biến số và các yếu tố nguy cơ của từng tỉnh thành, Ban Chỉ đạo thống nhất đề xuất phân nhóm các địa phương đến thời điểm này, cụ thể như sau:

Nhóm nguy cơ cao chỉ còn Hà Nội.

Nhóm có nguy cơ gồm: TPHCM, Hà Giang, Bắc Ninh

Nhóm nguy cơ thấp: Các tỉnh thành còn lại

Ban Chỉ đạo cũng đề xuất tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16, giãn cách xã hội với tỉnh thành thuộc nhóm "nguy cơ cơ cao" là Hà Nội thêm 1 tuần nữa là hết 30/4/2020.

Đề xuất Hà Nội tiếp tục cách ly xã hội đến 30/4 - Ảnh 1.

Ban Chỉ đạo đề xuất áp dụng giãn cách xã hội với Hà Nội thêm 1 tuần nữa, đến hết 30/4

Đồng thời, với các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ cao và có nguy cơ, Ban Chỉ đạo cũng đề xuất cho phép Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố quyết định việc mở cửa hàng kinh doanh từng loại hàng hóa tùy theo tình hình thực tế địa phương.

Đối với nhóm nguy cơ thấp, các hàng kinh doanh dịch vụ hàng hóa không thiết yếu được phép hoạt động, nhưng phải đảm bảo biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm