• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Xử phạt nhiều trường hợp đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Thanh Liêm-Văn Việt 08/04/2020 - 10:20 (GMT+7)

Cơ quan chức năng làm việc với Nguyễn Lập T. (áo đen)

Sau khi được tuyên truyền, giải thích, T đã nhận thức được việc làm của mình là sai, làm ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo thành phố, cam kết không tái phạm trong thời gian tới.

Ngày 7/4, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 5 triệu đồng đối với N.L.T, sinh năm 1993, ngụ tại phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, về hành vi "Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác" theo điểm g, khoản 3, điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP.

Trước đó, ngày 4/4, N.L.T đã sử dụng faebook mang tên "Tâm Nguyễn" bình luận vào bài đăng trên trang Facebook "Cần Thơ hôm nay" với nội dung xúc phạm, ảnh hưởng đến uy tín lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ.

Qua xác minh, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an thành phố Cần Thơ (PA03) phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông, Công an phường Cái Khế mời T lên làm việc.

Cơ quan chức năng đã giải thích, tuyên truyền cho T về chủ trương của Chính phủ cũng như của thành phố Cần Thơ về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; trong đó có công tác lãnh, chỉ đạo của thành phố về hoạt động của các phương tiện đường thủy, nhất là không được lợi dụng phản biện để xúc phạm, ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân hay tổ chức.

Sau khi được tuyên truyền, giải thích, T đã nhận thức được việc làm của mình là sai, làm ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo thành phố, cam kết không tái phạm trong thời gian tới.

Trước đó, ngày 6/4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến với số tiền 11 triệu đồng đối với H.T.D, sinh năm 1980, ngụ tại xã Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Theo điều tra, H.T.D đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân có tên “Thùy Dương” đăng nội dung thông tin kèm 4 hình ảnh sai sự thật về tình hình trộm cắp, giết người tại Mỹ Phước gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng an ninh trật tự. Sau khi đăng tải được 15 phút, D đã tự gỡ bài đăng.

Qua xác minh, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bình Dương đã xác định H.T.D chính là chủ tài khoản facebook “Thùy Dương” nên đã mời D tới làm việc.

Quá trình làm việc tại cơ quan Công an, H.T.D đã nhận thức được hành vi đăng tin sai sự thật của mình là sai trái, vi phạm pháp luật và cam kết sẽ không tái phạm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm