pnvnonline@phunuvietnam.vn
Xuân Hinh khoe bữa cơm trưa giản dị tại nhà, than thở mỗi ngày chỉ ăn hết 70 nghìn đồng
Dù giàu có nhưng danh hài Xuân Hinh ăn uống rất bình dân. Thi thoảng "Vua hài đất Bắc" lại khoe những mâm cơm giản dị của mình trên mạng xã hội, thường là do bà xã nam danh hài nấu. Mới đây, nghệ sĩ 62 tuổi chia sẻ video bên bữa cơm trưa của mình kèm theo những lời tâm sự cùng khán giả.
Ông nói: "Bữa cơm trưa của Xuân Hinh đây này! Không biết độ này làm sao mà cứ ở không cũng béo chứ không nói chuyện ăn. Ăn có dám ăn đâu, một ngày chỉ ăn có 70 nghìn thôi, không dám ăn đến 100k!". Nam danh hài cho biết nghĩ tới câu "Bệnh cũng do cái mồm, họa cũng do cái mồm" nên sợ không dám ăn.
Nghệ sĩ chèo kiêm danh hài giới thiệu những món ăn trong bữa cơm của mình gồm mấy con cá rán, vài miếng đậu, rau, canh bí... Ngồi bên mâm cơm và tiết lộ chỉ dám ăn 70 nghìn một ngày, Xuân Hinh còn than thở rằng dạo này xăng đắt, động thứ gì cũng tiền, đồng thời ca câu hát liên quan đến tiền. Ngồi ăn còn liên tục hát, nam danh hài tự nhủ: "Thôi ăn đã, cứ ăn là hát, khổ thế đấy!". Ông dí dỏm bình luận thêm: "Tiếng hát át tiếng ăn".
Dân tình khoái chí với những chia sẻ vừa mộc mạc vừa hài hước của Xuân Hinh. Bên dưới bình luận, nhiều fan còn hào hứng khoe với nam danh hài mâm cơm nhà mình.
Dù thích ăn những món bình dân nhưng vợ Xuân Hinh từng cho biết chồng rất kỹ tính trong việc ăn uống. Chính vì thế, chỉ mỗi việc nấu ăn cho cả nhà cũng khiến bà mất khá nhiều thời gian.
Nếu nam danh hài thích ăn nhiều rau hơn thịt, thích các món: Canh cua, canh hến… thì các con lại có khẩu vị ngược với bố. Mâm cơm gia đình luôn có nhiều món trái ngược. Sau nhiều năm gắn bó, bà Phương Lan luôn yên tâm rằng chồng chỉ muốn ở nhà ăn cơm cùng vợ.
Danh hài từng tự hào khoe vợ và chú thích: "Bà chủ quán cơm hàng ngày của em đây". Vợ Xuân Hinh từng tiết lộ mỗi khi "xung đột", cách thức làm lành của cô rất đơn giản, chỉ cần nấu 1 mâm cơm, chồng nhìn vào sẽ hiểu thành ý của vợ, bao nhiêu giận dỗi vì thế mà tan biến.
Cá rô rán giòn dường như là món khoái khẩu của Xuân Hinh khi nhiều lần xuất hiện trong bữa cơm được nam danh hài khoe. Đây là món ăn quen thuộc, tuy nhiên cách làm để cá được giòn, thịt thơm, đậm đà và đặc biệt không bị vỡ nát thì không phải ai cũng biết. Tham khảo cách làm dưới đây: Nguyên liệu: 300g cá rô đồng 1 đốt gừng Muối hạt Cách thực hiện: Sơ chế cá rô đồng Cá rô đồng bỏ đầu, cắt vây và đuôi. Bạn có thể cạo vẩy tuy nhiên thường thì để chiên cá rô đồng được giòn, người ta hay để vẩy. Mổ cá để bỏ phần ruột, cạo sạch phần màng đen trong bụng. Cá rô đồng sau khi sơ chế thì xóc muối hạt để làm sạch và loại bỏ nhớt. Có thể dùng nước cốt chanh để khử mùi tanh của cá rô. Sau đó rửa sạch lại, để ráo. Cá ráo nước thì khi chiên sẽ hạn chế được tình trạng bị bắn mỡ và mình cá săn lại, không bị vỡ nát. Gừng rửa sạch, đập dập. Phần gừng này sẽ cho vào rán cùng cá rô, giúp cá chiên thơm hơn. Cách chiên cá rô đồng Cho ít muối vào chảo, bật bếp làm nóng chảo, sau đó đổ phần muối ra rồi cho dầu ăn vào. Làm như vậy sẽ giúp cho chảo có độ chống dính tốt hơn. Lưu ý, nên cho nhiều dầu, sao cho cá ngập trong dầu để chín bên trong và bên ngoài giòn đều. Cho đốt gừng vào chảo dầu, khi thấy dầu sôi lăn tăn thì thả cá rô vào để chiên. Đun nóng dầu ăn với 2 đốt gừngBan đầu có thể để lửa lớn 1 chút để bay hơi nước, giúp cá định hình không bị vỡ, sau đó hạ bớt nhiệt độ để cá chín và giòn. Trong quá trình chiên cá nhớ lật đều các mặt, rán đến khi thấy cá vàng ruộm thì vớt ra cho lên giấy thấm dầu rồi mới xếp ra đĩa. Nếu như phải chia ra làm nhiều đợt chiên, thì trước khi cho lứa cá mới vào để rán, bạn nhớ hạ bớt nhiệt độ. Động tác này giúp nhiệt độ sôi dầu phù hợp hơn, không quá nóng khiến xảy ra tình trạng bên ngoài đã vàng giòn nhưng bên trong lại chưa chín tới. Làm nước chấm cá rô đồng chiên Cá rô đồng chiên giòn chấm cùng với nước mắm tỏi ớt là hợp vị. Cách pha chế nước mắm chấm cá rô chiên như sau: 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa canh đường (nếu thích ăn ngọt bạn có thể cho thêm đường), 2-3 thìa canh nước cốt chanh, khuấy đều để đường tan. Băm nhỏ 1 đốt gừng, 1-2 trái ớt, cho vào bát nước mắm, và cuối cùng cho 3-4 tép tỏi băm nhỏ. Cho tỏi băm vào cuối để tỏi nổi lên trên bề mặt, không bị chìm xuống dưới bát. |