• Mới cập nhật:

Xã hội

Xuất hiện băng tuyết ở Mù Cang Chải

Tuấn Xuân 06/12/2019 - 17:29 (GMT+7)
Tại đỉnh Kháu Nha, xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải nhiệt độ đêm và sáng sớm cũng xuống dưới 1 độ, xuất hiện sương muối và băng tuyết.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Yên Bái, sáng sớm nay (6/12), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên trời rét tiếp tục bao trùm toàn bộ các địa phương trong tỉnh. Ở hai huyện vùng cao Trạm Tấu, Mù Cang Chải sáng sớm và đêm nhiệt độ chỉ giao động từ 8 đến 12 độ. Đặc biệt, ở đỉnh núi Tà Chì Nhù, huyện Trạm Tấu, nơi cao gần 3 nghìn mét so với mặt biển nhiệt độ xuống 0 độ. Tại đỉnh Kháu Nha, xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải nhiệt độ đêm và sáng sớm cũng xuống dưới 1 độ, xuất hiện sương muối và băng tuyết.

Xuất hiện băng tuyết ở huyện Mù Cang Chải và Trạm Tấu - Ảnh 1.

Xuất hiện băng tuyết ở huyện Mù Cang Chải và Trạm Tấu

Đến trưa nay, do trời nắng, nhiệt độ trong vùng đã tăng lên, tình trạng băng giá không còn.

Dự báo, trong những ngày tới, nhiệt độ cao nhất ở Yên Bái chỉ từ 19 đến 21 độ, vùng núi cao 6 đến 8 độ, đêm và sáng sớm tiếp tục rét đậm, rét hại, xuất hiện sương muối và nguy cơ băng giá.

Xuất hiện băng tuyết ở huyện Mù Cang Chải và Trạm Tấu - Ảnh 2.

Tuyết phủ đầy lên ngọn cây trên đỉnh núi.

Để chủ động đảm bảo sức khỏe cho cây trồng, vật nuôi, nhất là học sinh vùng cao, các địa phương đã yêu cầu các đơn vị trường học quan tâm đảm bảo chăn, quần áo ấm, chế độ dinh dưỡng…cho học sinh; tạm ngừng các hoạt động ngoài trời. Đối với đàn đại gia súc, khuyến cáo người dân không thả rông gia súc, không đưa gia súc đi cày kéo khi nhiệt độ xuống thấp./.

Nguồn: Theo VOV
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm