Xúc động hình ảnh chiến sĩ Công an lấm lem bùn đất giúp người dân thu hoạch lúa sau lũ

Nguyễn Cảnh Dũng
27/05/2025 - 19:03
Xúc động hình ảnh chiến sĩ Công an lấm lem bùn đất giúp người dân thu hoạch lúa sau lũ

Hình ảnh chiến sĩ Công an Hà Tĩnh giúp người dân thu hoạch lúa sau lũ

Mưa lớn kéo dài đã khiến hàng trăm hecta lúa của bà con nông dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đứng trước nguy cơ hư hỏng. Trước tình hình đó, lực lượng Công an xã và lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở đã kịp thời sát cánh cùng người dân thu hoạch lúa sau mưa lũ.

Từ đêm 24 đến 5h sáng 25/5, trên địa bàn Hà Tĩnh có mưa to đến rất to. Cơn mưa trái quy luật kéo dài vào đúng thời điểm thu hoạch khiến người dân không kịp trở tay. Hàng trăm hecta lúa chín ngoài đồng không kịp thu hoạch, hàng nghìn tấn lúa đã thu hoạch cũng ngấm nước, gần 12.000 gia cầm và gia súc tại nhiều huyện bị cuốn trôi...

Trước tình hình đó, ngay sau khi nước rút, lực lượng Công an xã và lực lượng đảm bảo an ninh cơ sở tại các địa bàn ở Hà Tĩnh đã khẩn trương có mặt tại các cánh đồng lúa để đồng hành, hỗ trợ cùng bà con nhân dân gặt lúa, thu gom những hạt thóc còn sót lại sau ngập úng.

Xúc động hình ảnh chiến sĩ Công an lấm lem bùn đất giúp người dân thu hoạch lúa sau lũ- Ảnh 1.

Lực lượng Công an hỗ trợ người dân gặt lúa trên các cánh đồng

Không chỉ giúp bà con gặt lúa, lực lượng công an còn hỗ trợ vận chuyển lúa về nhà dân, kê bạt phơi lúa, giúp dân ổn định đời sống sau thiên tai. Cùng với lực lượng Công an chính quy, trên những cánh đồng ở Hà Tĩnh lực lượng Công an viên và tổ bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ cũng được huy động tối đa, nhiều người vừa trực đảm bảo an ninh trật tự, vừa tranh thủ thời gian xuống đồng hỗ trợ bà con thu hoạch.

Thiếu tá Thái Văn Minh, Phó Trưởng Công an xã Thạch Ngọc (Thạch Hà), cho biết: "Xác định giúp dân là nhiệm vụ quan trọng, nhất là thời điểm sau thiên tai, đặc biệt mưa lũ trong thời kiểm vụ mùa, lúa không thu kịp sẽ nảy mầm, mất trắng, ảnh hưởng đến đời sống của bà con, nên những ngày này lực lượng Công an xã nỗ lực túc trực hỗ trợ 24/24, hi vọng hạn chế thấp nhất thiệt hại cho người dân sau mưa lũ".

Xúc động hình ảnh chiến sĩ Công an lấm lem bùn đất giúp người dân thu hoạch lúa sau lũ- Ảnh 2.

Hỗ trợ người dân gặt lúa trên các cánh đồng

Tại nhiều cánh đồng trên địa bàn xã Hương Giang (huyện Hương Khê), sau những ngày mưa lớn kéo dài cũng gây ngập úng cục bộ, những ngày này người dân nơi đây đang gồng mình khắc phục hậu quả và chạy đua với thời gian để thu hoạch lúa chín hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản.

Chung tay cùng bà con nhân dân, sau khi nước rút lực lượng Công an xã và lực lượng An ninh cơ sở xã Hương Giang đã không quản ngại khó khăn, lội bùn, dầm mưa xuống đồng gặt lúa giúp dân. Hình ảnh những chiến sĩ Công an khoác lên mình bộ sắc phục lấm lem bùn đất, vai vác bó lúa, tay gặt lúa giữa ruộng nước đã trở thành hình ảnh đẹp, gây xúc động mạnh mẽ trong lòng nhân dân.

Xúc động hình ảnh chiến sĩ Công an lấm lem bùn đất giúp người dân thu hoạch lúa sau lũ- Ảnh 3.

Thiệt hại của người dân Hà Tĩnh sau lũ là rất lớn

Ông Nguyễn Văn Tình, người dân trên địa bàn xã Hương Giang xúc động chia sẻ: "Nếu không có các anh Công an giúp đỡ thì gia đình tôi không biết phải xoay xở ra sao. Ruộng ngập sâu, nhân lực thiếu, trong khi lúa đã chín rũ, chỉ cần chậm một ngày là hư hỏng hết".

Được biết, ngay sau khi nước rút, Công an xã Hương Giang đã huy động tối đa lực lượng phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể, chia thành nhiều tổ công tác đến từng thôn, từng ruộng hỗ trợ người dân thu hoạch lúa. Ngoài ra, các chiến sĩ còn hỗ trợ vận chuyển, phơi và bảo quản thóc sau thu hoạch.

Xúc động hình ảnh chiến sĩ Công an lấm lem bùn đất giúp người dân thu hoạch lúa sau lũ- Ảnh 4.

Xúc động hình ảnh chiến sĩ Công an lấm lem bùn đất giúp người dân thu hoạch lúa sau lũ- Ảnh 5.

Các chiến sỹ Công an mang quân phục, lấm lem bùn đất đồng hành cùng bà con trong khó khăn

Đây không chỉ là hoạt động mang tính hỗ trợ kịp thời mà còn là minh chứng sống động cho tinh thần "Vì nhân dân phục vụ", góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào lực lượng Công an nhân dân trong thời điểm khó khăn.

Hình ảnh các chiến sỹ Công an mang quân phục, chân lấm bùn đất đồng hành cùng bà con trên những cánh đồng không chỉ góp phần giảm thiểu thiệt hại cho người dân mà còn tô thắm hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân "vì nước quên thân, vì dân phục vụ", luôn đồng hành cùng nhân dân trong mọi hoàn cảnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm