Xưởng sản xuất bánh mỳ của vợ chồng trẻ Việt ở Hàn hút khách

23/06/2019 - 14:54
Đem "bí quyết" làm bánh mỳ từ Việt Nam sang Hàn Quốc, xưởng bánh mỳ của đôi vợ chồng trẻ người Việt đang dần chiếm lĩnh thị trường ở Ansan (Hàn Quốc).
a15_vov_swbq.jpg
Đến Hàn Quốc công tác lần này, chúng tôi được giới thiệu đến xưởng sản xuất bánh mỳ khá nổi tiếngcủa đôi vợ chồng trẻ người Việt ở Ansan (tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc) là Phạm Đức Phi (sinh năm 1987) và Trần Thị Hà (sinh năm 1995). Hai vợ chồng Hà bắt đầu mở xưởng cách đây chỉ vài năm, nhưng nhờ có bí quyết từ Việt Nam đem sang, xưởng bánh mỳ của họ hiện được khá nhiều người Việt và các quán bánh mỳ ở Hàn Quốc đặt mua.

 

tt-c-cc-nguyn-liu.jpg
Tất cả các nguyên liệu làm bánh như bột mỳ, bơ, sữa... được mua ở Hàn và qua quá trình kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm khá nghiêm ngặt 

 

lm-c-mt-ci-bnh.jpg
Để làm được một cái bánh mỳ phải trải qua rất nhiều công đoạn. Công đoạn đầu tiên là nhào bột.

 

sau-khi-bt-c-nho-xong.jpg
Sau khi bột được nhào xong, máy sẽ tự động ép vào khay và chia ra định lượng mỗi chiếc bánh gần như nhau, chính xác đến 99%. Trong ảnh: Cô chủ Trần Thị Hà cùng làm bánh với những người thợ ở xưởng

 

nhng-phn-bt.jpg
Những phần bột đó sẽ được các thợ làm bánh viên thành hình dạng của những cái bánh mỳ

 

trn-th-h-cho-bit.jpg
Trần Thị Hà cho biết, cô thuê gần chục thợ được đào tạo từ Việt Nam sang. Gia đình cô chọn thợ Việt vì họ khá chăm chỉ, giá nhân công cũng rẻ hơn nhiều so với Hàn Quốc.

 

hn.jpg
Ở Hàn, thuê thợ làm hoặc giao bánh thường phải theo giờ, và giá thuê khá cao so với thuê thợ từ Việt Nam.

 

sau-khi-c-vo-vin.jpg
Sau khi được vo viên, bánh được xếp ra khuôn để chuẩn bị vào lò ủ

 

ch-xng-cho-bit.jpg
Chủ xưởng cho biết, Hàn Quốc là một trong những nước có quy định nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc kiểm tra sẽ theo tháng, chuyên đề hoặc đột xuất. Nếu phát hiện không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, xưởng có thể bị đóng cửa vĩnh viễn.

 

kim-tra-l.jpg
Kiểm tra lò trước khi đưa bánh vào ủ. Thường mỗi mẻ bánh phải ủ đủ thời gian là 8 tiếng trước khi đưa vào lò nướng

 

bnh-sau-khi-c-xong.jpg
Bánh sau khi được ủ xong sẽ được chuyển ra lò nướng

 

nhng-chic-bnh-m-nng-hi.jpg
Những chiếc bánh mỳ nóng hổi, thơm phức với "bí quyết" từ Việt Nam đã thu hút được khá nhiều thực khách không chỉ là người Việt mà rất đông người Hàn ở đây.

 

gi-thnh-mi-chic-bnh-m.jpg
Giá thành mỗi chiếc bánh mỳ "không người lái" ở Hàn thường phổ biến ở mức 2.000 Won (tương đương 40.000 đồng Việt Nam). Mỗi ngày xưởng bánh mỳ Hà Phi tiêu thụ khoảng 2.000-4.000 chiếc. Chủ xưởng bánh Hà Phi đang tiến tới việc đăng ký xưởng sản xuất sang mô hình công ty và thâm nhập vào các siêu thị ở Hàn Quốc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm