• Mới cập nhật:

Sản phẩm hồng

Yên Bái: Nhiều phụ nữ khởi nghiệp thành công từ cuộc thi ý tưởng sáng tạo

15/10/2019 - 16:32 (GMT+7)
Theo đánh giá của Ban Tổ chức cuộc thi “Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp”, đến nay, nhiều phụ nữ có ý tưởng đã khởi nghiệp thành công trong các lĩnh vực nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nghề truyền thống, du lịch cộng đồng...

Kỷ niệm 15 năm ngày doanh nhân Việt Nam và 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Yên Bái phối hợp với Hội Nữ doanh nhân tỉnh tổ chức Ngày hội Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp năm 2019.

Hội LHPN tỉnh khen thưởng các tập thể, cá nhân Hội Nữ doanh nhân Yên Bái có thành tích xuất sắc cho phong trào phụ nữ và sản xuất kinh doanh trong năm 2019

 

Từ các phong trào “Phụ nữ làm kinh tế giỏi”, “Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp” đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế tiêu biểu cho thu nhập cao. Nhiều chị đã trở thành những doanh nhân thành công trên các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, du lịch, làm kinh tế giỏi, góp phần giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động, thực hiện tốt nghĩa vụ với Nhà nước và trách nhiệm với cộng đồng.

Sau thời gian phát động, cuộc thi “Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp”, Ban Tổ chức đã nhận được 14 ý tưởng tham gia cuộc thi gửi về Hội LHPN tỉnh Yên Bái. Bằng nhiều giải pháp thiết thực, đến nay, nhiều phụ nữ có ý tưởng đã khởi nghiệp thành công, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ phát triển kinh tế theo tinh thần Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII đề ra.

Tại Ngày hội Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp năm 2019, Ban Tổ chức đã trao giải A cho ý tưởng “Trồng dâu và sơ chế kén tằm” của chị Nguyễn Thị Phương, thôn Quẽ Ngoài, xã Yên Thái, huyện Văn Yên; trao 2 giải B, 5 giải C và 7 giải khuyến khích cho các ý tưởng “Phụ nữ khởi nghiệp” năm 2019.

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh trao hỗ trợ cho 2 mô hình phụ nữ khởi nghiệp làm du lịch cộng đồng tại xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu năm 2019 (mỗi mô hình 20 triệu đồng). Hội Nữ Doanh nhân tỉnh đã lựa chọn và thống nhất với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh hỗ trợ 10 mô hình phụ nữ phát triển kinh tế xã Cường Thịnh (huyện Trấn Yên) và xã Vũ Linh (huyện Yên Bình) với tổng kinh phí 100 triệu đồng.

Các gian hàng sản phẩm của chị em phụ nữ cơ sở

 

* Trước đó, tối 9/10, Hội LHPN tỉnh Yên Bái phối hợp Hội Nữ doanh nhân tỉnh tổ chức khai mạc chương trình giao lưu xúc tiến thương mại trưng bày gian hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, mô hình do nữ làm chủ.

Tham gia chương trình giao lưu xúc tiến thương mại năm 2019 này có 60 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, mô hình do nữ làm chủ trên địa bàn tỉnh Yên Bái và một số tỉnh, thành. Đây là các sản phẩm chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của các địa phương, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Nhân dịp này, Hội nữ doanh nhân các tỉnh, thành phố đã tiến hành kí kết giao thương. Ban tổ chức Chương trình cũng đã trao cờ lưu niệm cho Hội Nữ doanh nhân các tỉnh, thành đã tham gia Chương trình.

Ký kết giao thương giữa Hội Nữ doanh nhân Yên Bái và các tỉnh bạn

 

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động cho các nữ doanh nhân năm 2019.

Hội Nữ Doanh nhân Việt Nam cũng trích Quỹ  “Thắp sáng tương lai” trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng, cho các em học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm