1 trường THPT ở Hà Nội ủng hộ 100 triệu đồng chống dịch Covid-19

D.H
08/04/2020 - 13:01
1 trường THPT ở Hà Nội ủng hộ 100 triệu đồng chống dịch Covid-19

Đại diện trường THPT Phan Huy Chú ủng hộ 100 triệu đồng chống dịch Covid-19

Đây là số tiền do tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT Phan Huy Chú (Q.Đống Đa, Hà Nội) quyên góp và ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Sáng 7/4, tại Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Trường THPT Phan Huy Chú (Q.Đống Đa, Hà Nội) đã trao số tiền 100 đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Thầy Hà Xuân Nhâm - Hiệu trưởng nhà trường - cho biết, so với khó khăn và nỗ lực của các y bác sĩ, các lực lượng vũ trang thì những khó khăn của ngành giáo dục vẫn còn rất nhỏ. Nhà trường tâm niệm, đã là đơn vị làm công tác giáo dục thì những việc làm vì cộng đồng rất có ý nghĩa.

Đây là hoạt động thiết thực, hưởng ứng từ lời kêu gọi của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội trong việc vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên bằng nhiều hình thức khác nhau cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Để phục vụ công tác dạy học online, trường đã đầu tư mua bản quyền office 365 của Microsoft từ những năm học trước, việc dạy học trực tuyến từ lâu đã đi vào nền nếp. "Trong giai đoạn học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh hiện nay, nhà trường dễ dàng triển khai và bình thường hóa việc học trực tuyến miễn phí nhuần nhuyễn, đảm bảo chất lượng cho học sinh, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ "kép" trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19", Hiệu trưởng Hà Xuân Nhâm nhấn mạnh.

Không chỉ các tập thể nhà trường góp tay phòng chống đại dịch, nhiều cá nhân là giáo viên, học sinh cũng thể hiện tinh thần tương thân tương ái bằng những hành động có ý nghĩa. Trước đó, em Nguyễn Ngọc Trinh, lớp 4C1, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội), mang bức thư gửi Thủ tướng cùng hơn 3 triệu đồng tiền lì xì đến Thành đoàn Hà Nội để ủng hộ chống dịch, được nhiều người quan tâm và có giá trị lan tỏa.

"Em luôn nhớ lời của Thủ tướng "chống dịch như chống giặc" nên đem toàn bộ 3.180.000 đồng được lì xì trong dịp Tết Canh Tý góp với Thành đoàn Hà Nội để mua khẩu trang và nước rửa tay phục vụ mọi người", em Trinh chia sẻ trong thư.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm