• Mới cập nhật:

Xã hội

Ngư dân mang hàng tạ cá biển ủng hộ các khu cách ly tập trung

Đình Nguyên 07/04/2020 - 20:05 (GMT+7)
Sau chuyến tàu ra khơi trở về, ngư dân miền biển thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) lại cùng nhau ủng hộ những thùng cá tươi cho khu cách ly, góp phần chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.
Ngư dân xứ nghệ mang hàng tạ cá biển đến ủng hộ các khu cách ly tập trung  - Ảnh 1.

Tàu cập bến, những thùng cá bạc má, cá hố... được vận chuyển lên bờ.


Ngư dân xứ nghệ mang hàng tạ cá biển đến ủng hộ các khu cách ly tập trung  - Ảnh 2.

Trước sự vận động của Thị đoàn và Hội phụ nữ các xã, phường thuộc thị xã Hoàng Mai (Nghệ An), sau chuyến ra khơi trở về, ngư dân ủng hộ cá cho khu cách ly tập trung trên địa bàn.

Trước sự vận động của Thị đoàn và Hội LHPN các xã, phường thuộc thị xã Hoàng Mai (Nghệ An), sau chuyến ra khơi trở về, ngư dân ủng hộ cá cho khu cách ly tập trung trên địa bàn. Đây là những sản phẩm mồ hôi, công sức của nhân dân lao động chia sẻ, gửi gắm cùng tình cảm, tấm lòng của đồng bào chung sức động viên cho những người trong vùng cách ly.

Ngư dân xứ nghệ mang hàng tạ cá biển đến ủng hộ các khu cách ly tập trung  - Ảnh 4.

Lượng cá mà ngư dân ủng hộ được bộ đội, Thị đoàn Hoàng Mai tiếp nhận tại cảng Lạch Cờn.

Chị Lê Thị Phương, một ngư dân vùng biển Quỳnh Lập, cho hay: "Mặc dù ngư dân bám biển 10 ngày mới trở về, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, bà con cũng rất lo lắng. Vì vậy, mọi người kêu gọi ủng hộ thực phẩm thêm cho bộ đội cũng như những người từ Lào về cải thiện bữa ăn. Hiện mọi người đã góp được 5 tạ cá ủng hộ phòng chống dịch Covid-19".

Ngư dân xứ nghệ mang hàng tạ cá biển đến ủng hộ các khu cách ly tập trung  - Ảnh 5.

Ngoài việc hỗ trợ hàng tạ cá, Hội LHPN Quỳnh Lưu còn chung tay góp lương thực, thực phẩm như rau củ quả... đến các khu cách ly

Hưởng ứng phong trào chung sức đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 do Hội LHPN huyện phát động, sau khi triển khai, cán bộ, hội viên phụ nữ của 33 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu cũng đã tích cực ủng hộ nhằm đóng góp một phần nhỏ bé cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tính đến thời điểm này, cán bộ, hội viên phụ nữ đã ủng hộ được tổng trị giá trên 300 triệu đồng. Trong đó, tiền mặt 104.479.000 ₫ồng, lương thực thực phẩm trị giá 210.521.000 đồng.

Ngư dân xứ nghệ mang hàng tạ cá biển đến ủng hộ các khu cách ly tập trung  - Ảnh 6.

Hội LHPN huyện hỗ trợ 3 tạ gạo tới khu cách ly

Trước những đóng góp của Hội LHPN Quỳnh Lưu và bà con nhân dân, ông Lê Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, gửi lời cảm ơn những tình cảm của các tổ chức, cá nhân hảo tâm. Đồng thời cũng nhấn mạnh, Ủy ban MTTQ tỉnh sẽ kịp thời chuyển tiền và nhu yếu phẩm các tổ chức, cá nhân ủng hộ đến các điểm cách ly trên địa bàn toàn tỉnh sớm nhất để góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm