• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

10 cách không cần sửa chữa vẫn nâng cao giá trị ngôi nhà của bạn

Lam Anh 07/08/2022 - 08:26 (GMT+7)
Sau đây là những cách mà bạn có thể thực hiện!

Mới đây, Amanda Pendleton, chuyên gia về xu hướng nhà ở của Zillow (thị trường bất động sản và cho thuê hàng đầu) đã chia sẻ 10 cách nâng cấp nhà hiệu quả mà bạn có thể thực hiện cho ngôi nhà của mình.

Và nếu bạn đã sẵn sàng, hãy tham khảo ngay bài viết này!

1. Lắp đặt kệ mở trong nhà bếp

Trên thực tế, những chiếc kệ mở là 1 cách dễ dàng để trưng bày đồ dùng nhà bếp hoặc đồ trang trí, giúp tăng thêm cá tính và giải pháp lưu trữ cho người mua tiềm năng.

10 cách nâng cấp nhà mà không cần sửa chữa này sẽ giúp nâng cao giá trị cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 1.

(Ảnh: West Elm)

2. Lắp thêm bóng đèn LED

Việc lắp đặt các thiết bị chiếu sáng hiện đại thay cho các thiết bị cũ hoàn toàn có thể biến đổi không gian và giúp người mua dễ dàng nhìn thấy tiềm năng của ngôi nhà. Tốt nhất, khi bạn đang ở đó, hãy chuyển tất cả các bóng đèn trong nhà sang đèn LED.

Theo Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, đèn LED sử dụng ít điện năng hơn bóng đèn sợi đốt ít nhất 75% và tuổi thọ cao hơn tới 25 lần. Toàn bộ ngôi nhà có bóng đèn LED chắc chắn là một điểm hấp dẫn cho những ai muốn đầu tư thông minh. Thêm vào đó, Pendleton cũng nói rằng chỉ cần chuyển sang đèn LED có thể tăng thêm 1,9% vào giá bán của ngôi nhà của bạn.

3. Thêm 1 không gian để nướng BBQ

Pendleton nói: "Một hố lửa có thể góp phần làm cho một ngôi nhà bán được với giá cao hơn 1,8%, bởi vì đó chính là nơi mà các gia đình có thể tụ tập, gắn kết nhau hơn."

May mắn thay, để thiết kế các khu vực có hố lửa không hề tốn kém, và rất nhiều mô hình có thể được cất vào bên trong cho mùa đông để dễ dàng bảo quản.

10 cách nâng cấp nhà mà không cần sửa chữa này sẽ giúp nâng cao giá trị cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 2.

4. Thay đổi các tay nắm và cửa tủ bếp chắc chắn

Cải tạo nhà bếp nổi tiếng tốn kém, đó là lý do tại sao nhiều người bán chọn không thực hiện cải tạo toàn bộ khi họ rời khỏi nhà. Tuy nhiên, có những lựa chọn thân thiện với ngân sách, chẳng hạn như việc thay đổi các phần tay nắm và cửa tủ bếp sang loại chắc chắn hơn.

Theo Pendleton, điều này có thể làm tăng thêm 2% phí bảo hiểm.

10 cách nâng cấp nhà mà không cần sửa chữa này sẽ giúp nâng cao giá trị cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 3.

(Ảnh: James Osmond/Getty)

5. Sơn phòng tắm của bạn màu xanh lam nhạt

Pendleton nói: "Đây có vẻ là một sự nâng cấp cụ thể đến kỳ lạ, nhưng nghiên cứu của Zillow cho thấy, những ngôi nhà có phòng tắm màu xanh lam nhạt có thể bán được với giá cao hơn 1,6% - gần 4.698 đô la so với một ngôi nhà thông thường ở Hoa Kỳ".

10 cách nâng cấp nhà mà không cần sửa chữa này sẽ giúp nâng cao giá trị cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 4.

Màu xanh lam nhạt có tác dụng làm dịu mắt. (Ảnh: Getty)

6. Thêm ánh sáng ngoài trời

Ánh sáng ngoài trời quan trọng hơn bao giờ hết với những người thường xuyên ở nhà. Pendleton cũng chỉ ra rằng: "1 ngôi nhà được thiết kế để có thể đón nhận nhiều ánh sáng ngoài trời nhất có thể là cách dễ dàng nhất giúp các ngôi nhà bán được với giá cao hơn 1,6% so với dự kiến."

7. Cung cấp cho cửa trước một lớp sơn đen mới

Tương tự như phòng tắm, có vẻ như người mua nhà bị thu hút bởi một bóng râm cụ thể khi nhìn ra cửa chính chào đón. Pendleton nói: "Một cánh cửa trước được sơn mới có thể ngay lập tức làm tăng sự hấp dẫn của lề đường, nhưng cần phải có sự tính toán kĩ lưỡng về màu sắc mà bạn chọn."

Nghiên cứu gần đây nhất của Zillow (2018) về màu sơn ngoại thất cho thấy những ngôi nhà có cửa trước sơn màu đen có thể bán được với giá cao hơn 2,9% so với dự kiến.

10 cách nâng cấp nhà mà không cần sửa chữa này sẽ giúp nâng cao giá trị cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 5.

(Ảnh: Sherwin-Williams)

8. Thêm các chi tiết kiến trúc tinh tế

Rất nhiều người mua nhà đánh giá cao các chi tiết nhỏ khiến ngôi nhà trông tinh tế hơn. Chi tiết đó không cần cầu kì, nhưng hãy chắc chắn rằng nó phù hợp với tổng thể lối kiến trúc của căn nhà bạn.

Pendleton cho biết: "Những ngôi nhà kiểu này có thể bán được với giá cao hơn 0,1% so với dự kiến".

10 cách nâng cấp nhà mà không cần sửa chữa này sẽ giúp nâng cao giá trị cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 6.

1 đường line nhỏ như thế kia cũng đã giúp ngôi nhà trở nên tinh tế hơn. (Ảnh: Insider)

9. Tích hợp hệ thống chiếu sáng thông minh

Cho dù được điều khiển bằng Alexa, Google hay một số dịch vụ khác, chiếu sáng thông minh là một cách tiết kiệm chi phí để bổ sung các tính năng của nhà thông minh, đồng thời tiết kiệm tiền cho hóa đơn năng lượng. Ngoài ra, Pendleton lưu ý thêm: "hãy đề cập đến đèn thông minh trong mô tả danh sách của bạn và ngôi nhà của bạn có thể bán nhanh hơn gần 4 ngày so với dự kiến".

10 cách nâng cấp nhà mà không cần sửa chữa này sẽ giúp nâng cao giá trị cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 7.

Hệ thống đèn kiểu này sẽ giúp ngôi nhà của bạn lung linh hơn rất nhiều. (Ảnh minh hoạ)

10. Tạo không gian tụ họp ngoài trời

Không phải 1 chiếc bếp lửa, đây có thể là 1 góc để mọi người ngồi ăn uống, chill cùng nhau và dễ dàng trò chuyện.

Pendleton nói: "Các dự án nhà ở có thêm khu vực ăn uống và tụ tập vào không gian ngoài trời của bạn có thể thúc đẩy lợi nhuận cho ngôi nhà của bạn".

Pendleton nói, vì vậy hãy cân nhắc thêm một khu vực ăn uống ngoài trời hoặc thiết lập chỗ ngồi ấm cúng . Để có một sự bổ sung sang trọng hơn nữa, Pendleton đề xuất một lò nướng bánh pizza , có thể tăng thêm 2,3% so với giá bán.

Theo insider

Từ khóa: # Nâng cấp nhà
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm