100% bệnh viện trên địa TPHCM triển khai khai báo y tế điện tử

Đông Quân
03/03/2021 - 16:36
100% bệnh viện trên địa TPHCM triển khai khai báo y tế điện tử

Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho người dân trước khi vào bệnh viện - Ảnh: L.A

Hiện tất cả bệnh viện ở thành phố đã triển khai khai báo y tế điện tử thay vì khai báo thủ công bằng giấy hoặc phần mềm riêng lẻ như trước đây.

Ngày 3/3, Sở Y tế TPHCM cho biết, đến nay đã có 130 bệnh viện công lập và tư nhân (100%) trên địa bàn triển khai khai báo y tế điện tử bằng phần mềm thống nhất của Sở Y tế.

Tỉ lệ bệnh nhân cần được khám sàng lọc đã giảm còn 1,92% (cách đây gần 1 tháng là 3%). Tính đến ngày 2/3, tất cả các bệnh viện trên địa bàn thành phố đã thực hiện khai báo y tế điện tử với hơn 2,3 triệu lượt, trong đó có hơn 42.000 lượt có triệu chứng viêm hô hấp cấp (chiếm1,8%) và hơn 2.800 lượt khai báo có liên quan yếu tố dịch tễ (chiếm 0,12%).

Theo kế hoạch, Sở Y tế sẽ triển khai khai báo y tế điện tử đến tất cả các phòng khám, trạm y tế trên địa bàn thành phố. Dự kiến đến ngày 15/3, sẽ triển khai đến tất cả các phòng khám đa khoa và trạm y tế.

Trước đó, Sở Y tế đã triển khai ứng dụng khai báo y tế điện tử tại tất cả các bệnh viện trên địa bàn. Theo Sở Y tế, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc tổ chức tốt cho người bệnh khai báo y tế sẽ giúp cho các bệnh viện có thêm thông tin để kịp thời phân luồng và hướng dẫn người bệnh đến khu vực khám sàng lọc, góp phần giảm thiểu thấp nhất nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh trong bệnh viện.

Chuyển đổi số trong khai báo y tế vừa tạo thêm tiện ích cho người dân, vừa giúp các bệnh viện có công cụ quản lý thông tin khai báo y tế hiệu quả hơn.

TPHCM yêu cầu người dân sau kỳ nghỉ Tết thực hiện khai báo y tế trung thực
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm