Xem thêm thông tin của Báo PNVN trên
Phụ nữ Việt Nam
MỚI NHẤT ĐỘC QUYỀN MULTIMEDIA CHUYÊN ĐỀ
22/06/2026 - 16:51 (GMT+7)

2 nữ sinh vùng cao suýt sập bẫy kẻ xấu trên mạng xã hội

Minh Châu
2 nữ sinh vùng cao suýt sập bẫy kẻ xấu trên mạng xã hội

Lực lượng Công an kịp thời giải cứu 2 cháu gái khỏi bẫy “việc nhẹ lương cao”. Ảnh: CACC

Tin lời dụ dỗ trên mạng về công việc không bằng cấp với thu nhập chục triệu đồng mỗi tháng, hai học sinh cấp 2 tại Tuyên Quang đã trốn nhà lên xe khách đi Hải Phòng. Rất may lực lượng công an đã kịp thời chặn đứng.

Ngày 22/6, Công an xã Nghĩa Thuận, tỉnh Tuyên Quang cho biết, vừa ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo tuyển dụng “việc nhẹ lương cao”, đưa 2 thiếu nữ trở về an toàn với gia đình.

Trước đó, Công an xã Nghĩa Thuận nhận được tin báo về việc hai cháu V.T.L (SN 2012, học sinh Trường THCS Thanh Vân) và G.T.H (SN 2011, học sinh Trường THCS Nghĩa Thuận), cùng trú tại xã Nghĩa Thuận, có biểu hiện bất thường và rời khỏi địa phương.

Qua xác minh, lực lượng Công an xác định hai cháu đã bị các đối tượng trên mạng xã hội tiếp cận, dụ dỗ bằng những lời hứa hẹn về công việc ổn định, không yêu cầu bằng cấp, thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng tại Hải Phòng. Tin vào lời mời gọi “việc nhẹ lương cao”, các cháu đã bỏ nhà đi theo hướng dẫn của các đối tượng mà không nhận thức được những rủi ro có thể gặp phải.

Nhận định vụ việc tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn của các cháu, Công an xã Nghĩa Thuận đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh khẩn trương xác minh, truy tìm. Đến khi phát hiện hai cháu đang di chuyển trên xe khách đến điểm hẹn của các đối tượng tại khu vực xã Quản Bạ, lực lượng chức năng đã kịp thời ngăn chặn.

Sau khi được cán bộ Công an giải thích về các thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng trên không gian mạng, hai cháu đã nhận thức được sự việc và từ bỏ ý định đi làm theo lời dụ dỗ. Công an xã Nghĩa Thuận sau đó đã bàn giao các cháu cho gia đình.

Theo cơ quan Công an, đây là lời cảnh báo đối với các bậc phụ huynh và thanh thiếu niên, đặc biệt tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Các đối tượng lừa đảo thường lợi dụng tâm lý muốn kiếm tiền trong dịp nghỉ hè để dụ dỗ học sinh, thanh thiếu niên, tiềm ẩn nguy cơ mua bán người, cưỡng bức lao động và nhiều hành vi vi phạm pháp luật khác.

Cơ quan Công an khuyến cáo các gia đình cần tăng cường quản lý, quan tâm đến con em mình; đồng thời kịp thời thông báo cho cơ quan chức năng khi phát hiện các dấu hiệu lôi kéo, dụ dỗ thanh thiếu niên đi làm xa trái pháp luật để được hỗ trợ xử lý.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận