• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

24 dự án xuất sắc dự thi thuyết trình Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp cấp toàn quốc 2021

Trần Lê 08/10/2021 - 09:40 (GMT+7)

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo (giữa) phát biểu khai mạc vòng thi thuyết trình Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp cấp toàn quốc năm 2021

Sáng nay (8/10), 24 dự án/ý tưởng xuất sắc, tiêu biểu cùng tranh tài tại vòng thi thuyết trình Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp cấp toàn quốc 2021.

Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp hàng năm là một trong những hoạt động quan trọng của Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025", nhằm tìm kiếm và hỗ trợ hiện thực hóa các dự án/ý tưởng khởi nghiệp của chị em phụ nữ. 

Trong 4 năm qua, Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp do TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức đã nhận được gần 3,500 ý tưởng, dự án tham gia, trên nhiều lĩnh vực và thuộc nhiều đối tượng khác nhau. Và đến nay, chỉ riêng Cuộc thi ở cấp Trung ương, đã có 139 dự án/ý tưởng được hỗ trợ hiện thực hóa với tổng kinh phí trên 38 tỷ đồng.

Năm 2021, cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp lần thứ 4 với chủ đề "Phụ nữ khởi nghiệp nâng tầm thương hiệu sản phẩm OCOP", đã thu hút hơn 1.500 dự án/ý tưởng tham gia, gấp 1,7 lần so với năm 2020 và 11 lần so với năm đầu tiên (2018). Điều đó cho thấy, các chị em trên mọi miền tổ quốc đang ngày càng quan tâm đến hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp của các cấp Hội, cũng như thể hiện mạnh mẽ rằng, phụ nữ Việt Nam ngày càng khát khao, mạnh dạn khởi nghiệp để nâng cao quyền năng kinh tế và khẳng định năng lực, vị thế của bản thân, vượt qua mọi rào cản, định kiến giới. Đặc biệt, tham gia cuộc thi có rất nhiều chị em là phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ bị ảnh hưởng bởi HIV, phụ nữ hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng, các chị đã vượt qua nghịch cảnh để mở ra một trang mới cho bản thân và gia đình. 

Từ tháng 4 cho đến tháng 9 vừa qua, trải qua nhiều vòng thi nghiêm túc, thích ứng linh hoạt với dịch Covid-19, cùng sự ủng hộ, đồng hành của các thành viên Ban giám khảo cũng như chính các dự án/ý tưởng khởi nghiệp, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 24 dự án/ý tưởng xuất sắc, tiêu biểu nhất tham dự vòng thi thuyết trình Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp cấp toàn quốc năm 2021. Do điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nên cuộc thi được tiến hành theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội và các điểm cầu tại các tỉnh có dự án của thí sinh tham gia.

 24 dự án xuất sắc dự thi thuyết trình Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp cấp toàn quốc 2021 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo chúc mừng các tác giả của 24 dự án/ý tưởng tham dự vòng thi thuyết trình Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp cấp toàn quốc năm 2021

Sáng ngày 8/10/2021, 24 dự án/ý tưởng xuất sắc, tiêu biểu cùng tranh tài tại vòng thi thuyết trình Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp cấp toàn quốc 2021. Khai mạc cuộc thi, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo chúc mừng các tác giả của 24 dự án/ý tưởng, trân trọng cảm ơn các chị đã kiên trì với đam mê, vượt qua nhiều khó khăn thử thách trên chặng đường khởi nghiệp, vững vàng trong đại dịch Covid-19, để tạo ra những sản phẩm/dịch vụ sáng tạo, xây dựng mô hình kinh doanh tiêu biểu, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. 

Phó Chủ tịch Đỗ Thị Thu Thảo cũng bày tỏ tin tưởng, bước vào vòng thi cuối cùng, các tác giả sẽ tiếp tục giữ vững khát khao, phát huy tài năng, trí tuệ của nữ doanh nhân để khẳng định tính khả thi của dự án/ý tưởng - đứa con tinh thần quý giá của mình.

Do điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên cuộc thi được tiến hành theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội và các điểm cầu tại các tỉnh có dự án của thí sinh tham gia.

Tại mỗi phần thi, thí sinh có 5 phút trình bày về dự án của mình, sau đó Hội đồng Giám khảo sẽ đặt câu hỏi và các thí sinh sẽ trả lời các câu hỏi do Hội đồng giám khảo đưa ra trong thời gian 10 phút. Tổng thời gian cho việc thuyết trình và trao đổi của thí sinh với giám khảo là 15 phút. Ban Tổ chức sẽ chạy đồng hồ đếm ngược thời gian theo quy định, hết thời gian đồng hồ sẽ tự động ngắt và các thí sinh sẽ kết thúc phần thi. 

24 dự án/ý tưởng lọt vào vòng Chung kết thuyết trình Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp cấp toàn quốc 2021:

1. Hợp tác xã sản xuất thương mại nông nghiệp sạch Hoằng Đạo: dự án "Chế phẩm sinh học EM"

2. Hợp tác xã Thái Minh: dự án "Đổi mới kỹ thuật trồng và chế biến trà xanh ướp hoa Mộc theo định hướng hữu cơ"

3. Hợp tác xã chế biến nông sản Lụa Vy: dự án "Trà diếp cá Lụa Vy"

4. Hợp tác xã nông nghiệp kỹ nghệ Quảng Nam: dự án "Sản xuất và phân phối các sản phẩm gia dụng làm từ mo cau"

5. Hợp tác xã Trần Phú: dự án "Ứng dụng công nghệ thụ tinh nhân tạo bằng chuồng lạnh trong nuôi gà sinh sản và liên kết theo chuỗi giá trị trong chăn nuôi gà sử dụng thức ăn hữu cơ"

6. Công Ty Cổ phẩn 5S: dự án "Ống hút ngũ cốc"

7. Công ty TNHH Thực Phẩm Nhân Hậu: dự án "Sản xuất và cải tiến đặc sản Cá kho Vũ Đại Hà Nam và các sản phẩm về cá đi kèm"

8. Công ty TNHH Enosta: dự án "SMARTOS – nền tảng tích hợp quản lý không gian làm việc"

9. Công ty TNHH Hoan Kiều: dự án "Sản xuất miến dong sạch và chế biến phân bón vi sinh từ bã thải dong riềng"

10. Công ty TNHH Thảo Dược Tây Nguyên: dự án "Xây dựng chuỗi liên kết phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số phát triển sản phẩm OCOP đặc sản Kon Tum để phát triển kinh tế bền vững"

11. Công ty TNHH DaLa Group: dự án "Dalahouse Farm & Food"

12. Công ty TNHH MTV Ba Tre: dự án "Bột sữa hạt sen Ba Tre"

13. Chị Bùi Thị Hiền Lương: dự án "Nâng cao giá trị của con cá trích – hướng tới xây dựng thương hiệu OCOP cho sản phẩm "Chả cá trích Quỳnh Phương""

14. Chị Nguyễn Thị Nhài: dự án "Trồng nho sạch"

15. Chị Nguyễn Thị Như: dự án "Trồng cây nông nghiệp công nghệ cao"

16. Chị Nguyễn Thị Huyền: dự án "Tổ hợp tác liên kết chuỗi sản xuất rau, củ, quả tiêu chuẩn OCOP, theo hướng PGS"

17. Chị Nguyễn Thị Sâm: dự án "May gia công công nghiệp túi siêu thị xuất khẩu"

18. Chị Trần Thị Ngọc Hiếu: dự án "Hoa Ốc"

19. Chị Lê Thị Mùi: dự án "Nghệ thuật tranh giấy xoắn"

20. Chị Nguyễn Thị Mười: dự án "Trồng và đan lục bình thành hàng thủ công mỹ nghệ đạt theo quy chuẩn OCOP"

21. Chị Tống Thị Thu Yến: dự án "Thu mua thanh long đạt tiêu chuẩn VietGap làm nước ép"

22. Chị Nguyễn Thị Dung: dự án "Sản xuất và chế biến đậu phụ trên công nghệ dây chuyển hiện đại"

23. Chị Vàng Thị Mỷ: dự án "Tổ hợp tác thêu dệt thổ cẩm tổng hợp gắn với phát triển du lịch cộng đồng"

24. Chị Bùi Thị Mích: dự án "Mô hình sản xuất và trồng rau, củ, quả theo hướng an toàn sinh học"

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm