• Mới cập nhật:

Xã hội

25 nhân viên y tế Bình Định lên đường hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch Covid-19

Nhuận Trí 06/08/2020 - 15:32 (GMT+7)

25 nhân viên y tế Bình Định lên đường hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch Covid -19

Ngày 6/8, Sở Y tế tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ xuất quân, tiễn đoàn công tác gồm 25 nhân viên y tế ra hỗ trợ TP Đà Nẵng trong chống dịch Covid-19.

Đoàn công tác của tỉnh Bình Định đi tham gia chống dịch Covid-19 tại TP Đà Nẵng, gồm: 10 người của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định; 5 người của Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn; các trung tâm y tế của Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ, An Nhơn, Hoài Nhơn mỗi trung tâm 2 người. Trong đó, có 8 bác sĩ, 11 điều dưỡng, 2 kỹ thuật hình ảnh, 2 y sĩ, 1 cử nhân xét nghiệm và 1 hộ sinh.

25 nhân viên y tế Bình Định lên đường hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định biểu dương tinh thần xung phong hăng hái của đội ngũ y, bác sĩ.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Thủy Tiên (Khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định) chia sẻ: "Tôi là một bác sĩ, tôi mong muốn được đóng góp chút công sức nhỏ bé của mình trong cuộc chống dịch để sớm dập tắt dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng nói riêng, cả nước nói chung. Chúng tôi xác định, làm hết khả năng có thể của mình và đi đến khi hết dịch mới về".

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh biểu dương tinh thần tình nguyện ra tuyến đầu chống dịch của các nhân viên y tế tỉnh Bình Định.

"Tôi đánh giá cao và biểu dương tinh thần xung phong hăng hái của đội ngũ y, bác sĩ tỉnh Bình Định. Trong lúc khó khăn, mỗi y, bác sĩ cũng là người chiến sĩ trên mặt trận chống dịch. Tôi xin cảm ơn các bạn, những bậc làm cha làm mẹ đã động viên và tạo điều kiện để con mình yên tâm lên đường. Tôi hy vọng cả đoàn công tác sẽ luôn chăm sóc, hỗ trợ và bảo vệ cho nhau. Tôi tin tất cả chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết.

25 nhân viên y tế Bình Định lên đường hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

25 nhân viên y tế của tỉnh Bình Định lên đường hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch Covid-19.

Trước đó, sáng 4/8, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã gửi công văn đề nghị TP Hải Phòng và tỉnh Bình Định hỗ trợ về nhân lực y tế. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng mong nhận được sự hỗ trợ điều phối đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên y tế từ các tỉnh, thành tình nguyện đến Đà Nẵng cùng quyết tâm khống chế dịch bệnh Covid-19

Trước lời đề nghị này, cùng ngày, lãnh đạo TP Hải Phòng quyết định cử 33 y, bác sĩ và hỗ trợ 5 tỷ đồng giúp Đà Nẵng chống dịch Covid-19.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm