270 đại biểu dự Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ XIV báo công dâng Bác

PV
19/07/2023 - 21:40
270 đại biểu dự Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ XIV báo công dâng Bác

Sau Lễ báo công dâng Bác, các đại biểu tham quan Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch

Ngày 19/7, trong chương trình của Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023 - 2028, đoàn đại biểu tham dự Đại hội đã đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ Bắc Sơn và báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo đó, các đại biểu đại diện cho hơn 51 nghìn công đoàn viên ngành y tế đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ Bắc Sơn.

Tiếp sau đó, các đại biểu đã dự Lễ báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại lễ báo công, PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam - đại diện cho các đại biểu dự Đại hội đã báo cáo với Bác những thành tích mà Công đoàn Y tế Việt Nam đã đạt được trong nhiệm kỳ 2018- 2023.

270 đại biểu dự Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ XIV báo công dâng Bác - Ảnh 1.

PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam - cùng đại diện các đại biểu vào dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ Bắc Sơn

Tính đến tháng 5/2023, Công đoàn Y tế Việt Nam hiện đang quản lý trực tiếp quản lý 108 công đoàn cơ sở với tổng số 51.555 người, trong đó đoàn viên nữ chiếm trên 60%; đồng thời phối hợp chỉ đạo 63 Công đoàn ngành Y tế tỉnh, thành phố.

Từ cuối năm 2019, dịch bệnh COVID-19 bùng phát thành đại dịch trên thế giới, tất cả cán bộ y tế trở thành lực lượng tuyến đầu, ngoài phải chăm sóc các bệnh thường quy, làm công việc gấp 3-5 lần bình thường, điều trị cho trên 11,5 triệu ca nhiễm bệnh, trong đó có 3-5% ca nặng, trên 43.000 ca tử vong; tiêm chủng số lượng khổng lồ trên 260 triệu mũi vaccine COVID-19...

Sau đại dịch COVID-19 là sự khủng hoảng về tinh thần với nhiều cán bộ liên quan đến pháp lý, đời sống khó khăn, thu nhập giảm do các đơn vị tự chủ với giá viện phí 4/7 yếu tố từ 20 năm chưa thay đổi, thu không đủ chi, chính là giọt nước tràn ly làm cho làn sóng trên 10.000 cán bộ y tế nghỉ việc chuyển việc sang khu vực tư nhân.

Công đoàn trong giai đoạn trước trong sau dịch đã thể hiện tốt vai trò đồng hành cùng chuyên môn đại diện, bảo vệ và chăm lo, là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên về tinh thần và vật chất, là cấu nối giữa người lao động và người sử dụng lao động đảm bảo sự hài hòa ổn định phát triển của các đơn vị.

Báo công dâng Bác, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam nêu rõ, thấm nhuần lời dạy của Người: "Tổ chức công hội trước là để cho công nhân đi lại với nhau cho có cảm tình với nhau, hai là để nghiên cứu với nhau, ba là để sửa sang cách sinh hoạt của công nhân cho khá hơn bây giờ, bốn là để giữ gìn quyền lợi cho công nhân, năm là để giúp cho quốc dân, giúp cho thế giới", trong nhiệm kỳ qua mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, sự quan tâm, tạo điều kiện của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Đảng ủy Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam cùng các cấp Công đoàn với tinh thần năng động, sáng tạo, đổi mới mạnh mẽ trong công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam khóa XIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Trong 5 năm liên tiếp, Công đoàn Y tế Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc, Bặng khen chính phủ, bằng khen Bộ Y tế. Tổng Liên đoàn đã tặng Bằng khen cho 43 tập thể và 220 cá nhân; 138 tập thể được nhận Cờ thi đua của Tổng liên đoàn; 60 cá nhân được Tổng Liên đoàn trao tặng Bằng lao động sáng tạo.

270 đại biểu dự Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ XIV báo công dâng Bác - Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam dự Lễ báo công dâng Bác

Công đoàn Y tế Việt Nam tặng 240 cờ thi đua cho các đơn vị, 857 tập thể và gần 10.000 cá nhân nhận Bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam các loại. Đây chính là những bông hoa tươi thắm dâng tặng lên Bác Hồ kính yêu..

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm