• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

28 nghệ sĩ được trao Huy chương Vàng tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021

Bảo Minh 17/11/2021 - 23:04 (GMT+7)

Cảnh trong vở "Thiên mệnh" - vở diễn đoạt HCV Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021

Sau gần 2 tuần diễn ra, Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021 đã bế mạc vào ngày 17/11 tại Nhà hát Tháng Tám, TP Hải Phòng.

Từ 20 vở diễn tham gia, Hội đồng nghệ thuật Liên hoan đã trao Huy chương Vàng (HCV) cho 6 tác phẩm xuất sắc nhất. Đó là: Con đò của mẹ (Nhà hát Công an nhân dân), Điều còn lạiThiên mệnh (Nhà hát Kịch Việt Nam), Làng song sinh (Nhà hát Kịch Hà Nội), Hố đen (Nhà hát Kịch nói Quân đội), Làm vua (Sân khấu xã hội hóa Lệ Ngọc). Đồng thời, có 3 vở diễn được trao Huy chương Bạc (HCB) và 7 vở diễn được trao Huy chương Đồng (HCĐ).

Theo BTC, nhân tố nổi bật thành công tại Liên hoan này chính là sân khấu kịch nói đã có một đội ngũ diễn viên trẻ, giàu nhiệt huyết, trong sáng tạo các hình tượng nhân vật. Có 28 nghệ sĩ được trao HCV tại Liên hoan, trong đó có nhiều tên tuổi đã quen thuộc với công chúng như Tạ Tuấn Minh, Tô Tuấn Dũng, Nguyệt Hằng, Bá Anh, Tiến Lộc, Thiện Tùng, Quang Thắng… BTC cũng trao 42 HCB và 16 HCĐ cho các diễn viên khác.

Bênh cạnh đó, BTC cũng trao các giải xuất sắc nhất cho tác giả, đạo diễn, nhạc sĩ và họa sĩ.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông trao giải Vàng cho các vở diễn

Thứ trưởng Tạ Quang Đông trao giải Vàng cho các vở diễn

Phát biểu tại Lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông chia sẻ: "Tôi rất mừng khi ở Liên hoan lần này có nhiều vở diễn đạt chất lượng cả về nghệ thuật và hấp dẫn công chúng, đặc biệt có nhiều vở sáng tạo, mới mẻ đến từ tác giả, đạo diễn, nghệ sĩ, diễn viên và thiết kế mỹ thuật, âm nhạc đã được quan tâm, đầu tư có chất lượng cao".

Đánh giá tổng kết Liên hoan, NSND Trần Minh Ngọc - Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật, cho biết: "Việc tổ chức trình diễn đã được các đơn vị đầu tư thỏa đáng vào các khâu chính như: Kịch bản, đạo diễn, diễn viên và các bộ phận kỹ thuật… Do vậy người làm sân khấu có được những điều kiện tốt nhất để bộc lộ tài năng sáng tạo, người xem được thưởng thức một cách đồng bộ cái đẹp cái hay, cái hấp dẫn của vở diễn. Người xem còn bắt gặp những hình tượng nhân vật của quá khứ lịch sử, những sự kiện và con người đương thời với nhiều tính cách dữ dội, mãnh liệt, được trải nghiệm những khoảnh khắc thăng hoa của diễn xuất".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm