• Mới cập nhật:

Khỏe

3 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Hà Nam được xuất viện

Nguyễn Long 16/04/2020 - 12:58 (GMT+7)

Bệnh viện Đa khoa Hà Nam

Sáng nay Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đã làm thủ tục xuất viện cho 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Ngày 16/4, trao đổi với PNVN, ông Đỗ Trung Đông, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cho biết, sáng nay bệnh viện đã tổ chức ra viện cho 3 bệnh nhân mắc Covid-19.

"Hiện sức khỏe của 3 bệnh nhân đã ổn định, có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, không còn các triệu chứng lâm sàng liên quan đến Covid-19. Trong sáng nay (16/4) chúng tôi đã cho 3 bệnh nhân này xuất viện", ông Đông cho hay.

Theo quy định, các bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, ra viện sẽ được theo dõi, cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú 14 ngày.

Trước đó, cả 3 bệnh nhân này trước đó đều trong đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 1 Hà Nội xuống cơ sở 2 ở Hà Nam làm việc, sau đó được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam và lấy mẫu xét nghiệm.

Bệnh nhân N.T.H và L.T.H xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 ngày 29/3, bệnh nhân H.T.B được xác nhận dương tính ngày 6/3.

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Nam cho biết, đến nay tất cả những trường hợp F1 (tiếp xúc gần) với bệnh nhân 251 đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Ngành Y tế đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cách ly theo dõi sức khỏe cho 81 công dân đang thực hiện cách ly tại Trung đoàn 151, hiện các công dân này sức khỏe ổn định, bình thường.

Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Ngành Y tế yêu cầu các đơn vị y tế tiếp tục triển khai các hoạt động phòng, chống dịch theo đúng kế hoạch và theo các hướng dẫn mới. Đẩy mạnh giám sát các trường hợp người đi từ vùng dịch về địa phương để báo cáo và theo dõi sức khỏe.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm