• Mới cập nhật:

Khỏe

3 ca nhiễm SARS-CoV-2 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam đã khỏi bệnh

Nguyễn Long 14/04/2020 - 20:47 (GMT+7)
Ba ca nhiễm SARS-CoV-2 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, 2 người có kết quả âm tính lần 3 và 1 người có kết quả âm tính lần 2.

Tối 14/4, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cho biết, 3 ca nhiễm SARS-CoV-2 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đã khỏi bệnh.

Cụ thể, trong 3 bệnh nhân, 2 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virut SARS-CoV-2 lần 3 và 1 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2.

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cho biết, về cơ bản thì âm tính lần 2 đã được coi là khỏi bệnh nhưng vì 3 người này cùng chỗ làm, vào bệnh viện cùng đợt, điều trị chung một khu nên người có kết quả âm tính lần 2 vẫn lấy mẫu xét nghiệm lần 3 âm tính thì mới cùng xuất viện.

3 bệnh nhân trên là người của Công ty Trường Sinh (đơn vị chuyên cung cấp nước sôi, suất ăn cho Bệnh viện Bạch Mai), gồm H.T.B (57 tuổi, ở Na Rì, Bắc Cạn),  N.T.H (35 tuổi, ở Hưng Hà, Thái Bình), L.T.H (44 tuổi, ở Chương Mỹ, Hà Nội).

Cả 3 bệnh nhân này trước đó đều trong đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 1 Hà Nội xuống cơ sở 2 ở Hà Nam làm việc, sau đó được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam và lấy mẫu xét nghiệm. Bệnh nhân N.T.H và L.T.H xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 ngày 29/3, bệnh nhân H.T.B được xác nhận dương tính ngày 6/3.

Việc các bệnh nhân này khỏi bệnh sau một thời gian điều trị khẳng định năng lực, trình độ của đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Tối cùng ngày, trao đổi với PNVN, ông Đỗ Trung Đông, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, cho biết, 3 ca nhiễm SARS-CoV-2 đã có kết quả âm tính. Bệnh viện đang làm báo cáo gửi Sở Y tế để ấn định ngày ra viện cho 3 bệnh nhân này.

PNVN sẽ tiếp tục thông tin.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm