• Mới cập nhật:

Khỏe

Bệnh nhân 251 mắc Covid-19 ở Hà Nam phải chuyển ra Hà Nội điều trị

Nguyễn Long 09/04/2020 - 20:54 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Bệnh nhân 251 đã được chuyển từ Hà Nam ra Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) để điều trị.

Tối 9/4, trao đổi với PNVN, ông Văn Tất Phẩm, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nam, cho biết, bệnh nhân 251 là N.V.Đ. (64 tuổi, trú tại thôn 3 Ngô Khê, xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) đã được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) để tiếp tục điều trị vào sáng nay (9/4).

Ông Phẩm cho biết, bệnh nhân 251 có sức khỏe yếu do tuổi cao, nhiều bệnh nền như: gout, xơ gan, thiếu máu, giảm cả hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu, viêm phổi, cứng khớp, teo cơ, nghiện rượu...

Vị lãnh đạo Sở Y tế này cho biết thêm, hiện tỉnh vẫn chưa tìm ra F0 của bệnh nhân 251. Trong trường hợp không thể tìm ra, sẽ buộc phải coi đây là F0 trên địa bàn, để khoanh vùng nhiều nhất có thể.

Ngay sau khi ông N.V.Đ. được xác định dương tính với Covid-19, ngành y tế tỉnh Hà Nam đã khẩn trương cách ly bệnh nhân, tiến hành điều tra dịch tễ, bước đầu xác định có 128 trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân bao gồm các y, bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Hà Nam, Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, người thân chăm sóc, bệnh nhân nằm cùng phòng... Hiện có 92 trường hợp đã cho kết quả âm tính.

Bước đầu, cơ quan chức năng đã xác định được hơn 600 trường hợp là F1 (tiếp xúc gần với bệnh nhân), F2 (tiếp xúc gần với F1) của ca bệnh. Tuy nhiên, riêng F0 (nguồn lây nhiễm) của ca bệnh này, ngành Y tế Hà Nam vẫn chưa xác định được.

Liên quan đến ca bệnh 251, chính quyền xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục đã lập 4 chốt để giám sát người ra vào xóm 3 Ngô Khê (nhà bệnh nhân ca 251).

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm