• Mới cập nhật:

Khỏe

Đã có kết quả xét nghiệm của vợ chồng con trai bệnh nhân 251 ở Hà Nam

Nguyễn Long 08/04/2020 - 21:21 (GMT+7)

Ảnh minh họa.

Ngay khi nhận được tin bệnh nhân số 251 ở Hà Nam dương tính với Covid-19 (ca bệnh chưa xác định được nguồn lây nhiễm), CDC Hà Nội đã thông báo cho quận Nam Từ Liêm lập danh sách F1, F2 lấy mẫu xét nghiệm và đã có kết quả.

Chiều 8/4, lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm báo cáo về rà soát các trường hợp liên quan đến con trai và con dâu bệnh nhân Covid-19 số 251 ở Hà Nam, một trong những ca bệnh chưa xác định được nguồn lây nhiễm.

Phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP. Hà Nội chiều ngày 8/4, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho biết, trường hợp bệnh nhân 251 tại Hà Nam, do có yếu tố liên quan đến Hà Nội - là con trai và con dâu của bệnh nhân này.

Theo ông Cảm, đây là một trường hợp rất đặc biệt, vì người này vào bệnh viện với triệu chứng tiêu chảy cấp, mất nước, sau đó 1 tuần thì xuất hiện sốt. Do nghi ngờ, CDC Hà Nam đã lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên và phát hiện dương tính với Covid-19.

Trong thời gian người này điều trị trong bệnh viện, con dâu và con trai của bệnh nhân (cư trú tại Hà Nội) có về quê chăm sóc bố. Ngay khi nhận được tin bệnh nhân dương tính, CDC Hà Nội đã thông báo cho quận Nam Từ Liêm lập danh sách F1, F2 lấy mẫu xét nghiệm.

Báo cáo thêm về rà soát các trường hợp tiếp xúc liên quan đến 2 người con của bệnh nhân 251, lãnh đạo quận Nam Từ Liêm cho biết, sau khi nhận được thông tin từ CDC Hà Nội, xác định đây là 2 ca có nguy cơ cao, ngay trong đêm 7/4, quận đã lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời yêu cầu 2 trường hợp này thông tin cho những người tiếp xúc gần để khai báo với cơ quan chức năng, tránh tiếp xúc với người khác. Ngày 8/4, hai trường hợp này đã có kết quả âm tính với Covid-19.

Qua điều tra, quận tiến hành phun khử khuẩn, đưa 2 người này đi cách ly tại cơ sở cách ly tập trung của thành phố ở huyện Thạch Thất; cách ly tại nhà 3 trường hợp ở chung nhà với 2 người này; và cách ly 1 trường hợp làm việc chung với người vợ ở phường Mễ Trì.

Ngoài ra, quận cũng thông báo cho một tòa nhà ở Cầu Giấy và siêu thị AEON Hà Đông - nơi 2 người này có đến, để có các biện pháp cần thiết.

Tối 8/4, trao đổi với PNVN, ông Đỗ Trung Đông, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, cho biết, tình hình sức khỏe của ca bệnh 251 đang tiến triển tốt. Bệnh nhân đã đỡ sốt, không ho. Tuy nhiên bệnh nhân này có nhiều bệnh nền như gout, xơ gan… nên vẫn chưa thể tự đi lại.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm