• Mới cập nhật:

Khỏe

Ca nhiễm Covid-19 mới nhất ở Hà Nam có nhiều bệnh nền, diễn biến phức tạp

Nguyễn Long 08/04/2020 - 06:31 (GMT+7)

Ảnh minh họa.

Lãnh đạo Sở y tế Hà Nam cho biết, bệnh nhân 251 không có yếu tố dịch tễ nhưng có nhiều bệnh nền phức tạp như gout, xơ gan. Việc điều trị cho bệnh nhân cần thận trọng.

Ngay sau khi phát hiện trường hợp thứ 4 dương tính với Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam vào chiều ngày 7/4, tối cùng ngày, Sở Y tế đã tổ chức buổi họp khẩn.

Ông Lê Quang Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam, cho biết, bệnh nhân không có yếu tố dịch tễ nhưng có nhiều bệnh nền phức tạp như gout, xơ gan… do nằm viện dài ngày, tiếp xúc với nhiều đối tượng, vì thế nguy cơ lây nhiễm bệnh sang người khác rất lớn. Hiện vẫn chưa xác định được trường hợp F0 trong tình huống này. Xác định đây là ca bệnh phức tạp, thuộc 25% đối tượng nhiễm Covid-19 nặng nên việc điều trị cho bệnh nhân cần thận trọng.

Theo Sở Y tế, đúng 16h chiều 7/4, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo kết quả trường hợp N.V.Đ., 64 tuổi ở xóm 3 Ngô Khê, xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục, là bệnh nhân khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Hà Nam dương tính với Covid-19, là ca bệnh 251.

Bệnh nhân vào Khoa Cấp cứu lúc 21h15 phút ngày 20/3/2020 do tiêu chảy nhiều lần. Sau đó được chuyển lên khoa Tiêu hóa điều trị từ 20/3 đến nay. Sáng ngày 5/4, bệnh nhân có biểu hiện sốt. Đến 6/4, bệnh nhân được chụp X-quang phổi, phát hiện phổi mờ không đồng đều thùy phổi bên phải, có tổn thương phổi kẽ. 

PNVN sẽ tiếp tục thông tin.         

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm