• Mới cập nhật:

Yêu

3 điều phụ nữ trong hôn nhân phải có được để bản thân không uất ức, mỏi mệt

An Thanh 25/12/2022 - 07:23 (GMT+7)
Hôn nhân khác với khi yêu đương, bởi vậy nhiều phụ nữ đã bị cuốn vào "vòng xoáy hôn nhân", gây ra những suy nghĩ tiêu cực.

Không phải cuộc hôn nhân nào cũng hạnh phúc như mong muốn. Không phải phụ nữ nào cũng tìm được cho mình người chồng phù hợp và hoàn hảo. Tại sao lại tồn tại nhiều cuộc hôn nhân khiến bạn thấy bất lực và khổ sở đến thế? Trong cuộc sống gia đình, phụ nữ cần phải có những điều sau mới có được hạnh phúc, không chịu thua thiệt.

1. Nhìn nhận sự việc một cách lý trí

Bước vào hôn nhân, phụ nữ bước sang một giai đoạn mới của cuộc đời. Có lẽ, điều bạn sợ nhất trong hôn nhân không phải là vấn đề xảy đến mà là bạn không thể nào giải quyết nó được. Bạn sẽ bị vướng vào nhiều chuyện và nó khiến cho bạn mệt mỏi.

Nhiều người vợ luôn cãi nhau vì chuyện vặt vãnh trong cuộc sống gây ra. Ví dụ như việc quên đổi dép đi ngoài đường và trong nhà, quên phơi quần áo… Tất cả chúng đều là việc vặt vãnh nhưng có khả năng khơi nên mâu thuẫn.

Trên thực tế, đó đều là việc nhỏ. Vợ hoặc chồng đều có thể tự thực hiện nhưng đa số các cặp đôi sẽ "phát động chiến tranh", cãi nhau liên tục. Thông thường, đàn ông quay lưng sẽ quên luôn những chuyện này nhưng phụ nữ lại không buông bỏ được, nghĩ mãi không thôi.

Phụ nữ mệt mỏi trong hôn nhân nhiều khi chẳng phải vì việc lớn mà là không buông được việc nhỏ. Họ uất ức tự dồn nén hoặc thậm chí "đóng vai nạn nhân" và tự khiến bản thân quá mệt mỏi.

Bởi vậy trước bất cứ sự việc nào cho dù mâu thuẫn ra sao, phụ nữ cũng nên nhìn nhận vấn đề một cách lý trí nhất. Bạn đừng bao giờ tự làm khổ mình, điều đầu tiên là phải để tư tưởng bản thân trở nên thoải mái nhất đã nhé.

3 điều phụ nữ trong hôn nhân phải có được để bản thân không uất ức, mỏi mệt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Không để mắc kẹt trong vòng xoáy cảm xúc

Phụ nữ và đàn ông là hai sinh vật khác biệt. Cho dù họ đang suy nghĩ hay tìm biện pháp với một sự việc, một vấn đề thì suy nghĩ của họ, cách nhìn của họ cũng khác. Phụ nữ rất dễ xúc động và một khi không tìm thấy lối thoát trong cảm xúc của mình thì dễ dàng bị quanh quẩn ở đó.

Họ dễ dàng bị suy diễn về mặt tình cảm. Chỉ cần chồng không đáp ứng được chuyện gì đó thì sẽ vẽ nên cả một drama đầy bi kịch đằng sau. Đôi khi, họ chẳng cần hỏi han mà tự mình mặc định về thực tế chỉ toàn nỗi buồn và đau khổ. Một hành động bình thường hằng ngày cũng có thể kéo cảm xúc của phụ nữ đi xuống.

Chỉ cần cảm thấy hôn nhân không hạnh phúc, bị đối xử bất công, cho đi không được nhận về tương xứng thì họ sẽ dễ dàng để cho cảm xúc tiêu cực đó lấn át.

Trên thực tế, phụ nữ phải tỉnh táo hơn trước các vòng xoáy cảm xúc. Họ phải có kỳ vọng với hôn nhân, nhìn được mặt tích cực thì mới quản lý tốt được cuộc hôn nhân của mình.

3 điều phụ nữ trong hôn nhân phải có được để bản thân không uất ức, mỏi mệt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

3. Biết cách tổng kết và lập kế hoạch cuộc sống đúng lúc

Một khi cuộc sống hiện tại không như ý muốn, điều tốt nhất với phụ nữ không phải là oán trách hay hành hạ mà phải học cách tổng kết cuộc sống hiện tại, vạch ra kế hoạch tương lai.

Một phần lớn nguyên nhân khiến họ cảm thấy cuộc hôn nhân không suôn sẻ và kém hạnh phúc là do khoảng cách giữa thực tế và kỳ vọng quá lớn. Tưởng tượng thì đẹp đẽ nhưng hiện thực lại tàn khốc

Cứ tưởng chồng trước và sau cưới đều giống nhau, không ngờ sau khi về chung một nhà anh ta lại không được quan tâm lắm hoặc là việc hẹn hò hay lối sống, sau kết hôn đều khác trước.

Phụ nữ thường bị hiện thực "đánh choáng", từ đó những cảm giác sụp đổ kéo đến.

Trên thực tế, nếu vấn đề xảy đến thì bạn nên nói chuyện thẳng thắn với chồng và bày tỏ rõ nhu cầu, mấu chốt của mình ở đâu. Đồng thời, bạn cũng lên kế hoạch cho cuộc sống tiếp theo để bản thân không quá thụ động trong hôn nhân và cuộc sống.

Cái gì cũng có giới hạn, chỉ có hành động thì bạn mới có thể giữ được điểm mấu chốt và không đánh mất nguyên tắc của mình. Phụ nữ trong hôn nhân có rất nhiều thứ cần phải học hỏi nhưng ít nhất bạn phải có 3 điều trên để quản lý tốt cuộc sống nhé.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm