• Mới cập nhật:

Luật và Đời

3 đối tượng khai nhận hành vi quấy rối tình dục nhiều phụ nữ nước ngoài ở Hồ Tây

Nguyễn Long 05/03/2021 - 18:17 (GMT+7)

3 đối tượng vừa bị công an triệu tập.

Công an quận Tây Hồ vừa triệu tập 3 đối tượng quấy rối tình dục nhiều phụ nữ nước ngoài ở Hồ Tây. Qua đấu tranh, bước đầu các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội.

Chiều 5/3, một lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết, Công an quận Tây Hồ đã triệu tập 3 đối tượng liên quan tới vụ việc nhiều phụ nữ nước ngoài bị quấy rối tình dục tại khu vực Hồ Tây để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Danh tính các đối tượng gồm: Nguyễn Duy Lộc (SN 2005), Nguyễn Ngọc Hiếu (SN 2006) và Đinh Tiến Đạt (SN 2005) đều ở quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trước đó, Công an quận Tây Hồ tiếp nhận đơn trình báo của bị hại về việc bị một số đối tượng có hành vi sàm sỡ tại khu vực hồ Tây. 

Xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, phức tạp, lãnh đạo Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an quận Tây Hồ điều tra, làm rõ.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, tới ngày 5/3, cơ quan chức năng đã làm rõ, triệu tập 3 đối tượng nghi vấn đến trụ sở để làm việc. Qua đấu tranh, bước đầu các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội.

Trước đó, Công an phường Quảng An (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) đã tiếp nhận đơn trình báo của 4 phụ nữ người nước ngoài (3 người trú tại phường Quảng An, 1 người trú tại phường Tứ Liên) về việc bị các nhóm đối tượng thanh thiếu niên khoảng 15 - 20 tuổi, đi xe máy, có những lời nói xúc phạm và có hành vi quấy rối tình dục.

Thậm chí, có nạn nhân còn tố cáo bị nhóm đối tượng bóp cổ, dùng dây thắt lưng vụt, ném gạch vào người.

Sau khi điều tra, xác minh, vào tối 26/2, Công an quận Tây Hồ đã triệu tập 1 nghi phạm vụ án tấn công tình dục hàng loạt người nước ngoài sống quanh hồ Tây. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng tiến hành mời các nạn nhân nữ người nước ngoài lên cơ quan công an để xác nhận nghi phạm.

Bước đầu, Công an quận Tây Hồ cho biết, nhóm thanh niên này hoạt động theo từng tốp, hiện đã điều tra xác minh thêm khoảng 25 trường hợp nghi vấn có liên quan, xác định khoảng 30 xe gắn máy liên quan đến vụ việc này.

Hiện vụ án đang được Công an quận Tây Hồ tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngày 5/3, Văn phòng Chính phủ có thông tin báo chí về việc Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chỉ đạo xử lý nghiêm đối tượng sàm sỡ phụ nữ ở Hồ Tây.

Theo Văn phòng Chính phủ, thời gian gần đây, một số cơ quan báo chí phản ánh, từ cuối tháng 1/2021 đến cuối tháng 2/2021, một số thanh thiếu niên bịt khẩu trang, đi xe môtô che biển số quanh khu vực Hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã có hành vi sàm sỡ nhiều phụ nữ nước ngoài, thậm chí cả những bạn trẻ người Việt Nam.

Không chỉ một lần mà hành vi sàm sỡ và tấn công người nước ngoài ở khu vực Hồ Tây đã diễn ra rất nhiều lần với số lượng nạn nhân lên đến hàng chục người. Các vụ việc này khiến nhiều phụ nữ ngoại quốc tại Hà Nội sợ hãi khi đến khu vực Hồ Tây và không dám ra đường buổi tối…

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh làm rõ những thông tin báo chí phản ánh nêu trên. Nếu đúng cần có ngay biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm; công khai kết quả xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm