3 lời khuyên về cách lập ngân sách với thẻ tín dụng của bạn

Như Anh
09/12/2023 - 08:50
3 lời khuyên về cách lập ngân sách với thẻ tín dụng của bạn

Ảnh minh họa

Việc hiểu về thẻ tín dụng và sử dụng nó như một công cụ quản lý tài chính sẽ mang lại lợi ích to lớn cho sự phát triển và thành công trong tương lai của bạn.

Amit Brahme, giám đốc cấp cao phụ trách người nhập cư mới và khách hàng đa sắc tộc tại Royal Bank of Canada, cho biết: “Sử dụng thẻ tín dụng tốt không chỉ giúp tình hình tài chính của bạn ổn định hơn mà còn cải thiện điểm tín dụng của bạn. Hơn nữa, hiện nay có rất nhiều thẻ tín dụng có điểm thưởng hoặc ưu đãi hoàn tiền để bạn có thể hưởng lợi từ nó”.

Dưới đây là 3 lời khuyên hàng đầu của ông Brahme về cách kiểm soát chi tiêu của bạn bằng thẻ tín dụng:

• Ghi lại chi phí: Bảng sao kê thẻ tín dụng hàng tháng của bạn sẽ liệt kê chi tiết từng khoản tiêu dùng thẻ, cho phép bạn xem số tiền đã được chi tiêu ở đâu và như thế nào. Dữ liệu này sẽ giúp bạn hiểu bạn cần cắt giảm những khoản nào và bạn cần lập ngân sách bao nhiêu mỗi tháng cho những thứ như cửa hàng tạp hóa hoặc gas.

3 lời khuyên về cách lập ngân sách với thẻ tín dụng của bạn- Ảnh 1.

• Thanh toán đầy đủ hàng tháng: Miễn là bạn trả hết thẻ tín dụng hàng tháng, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản lãi suất nào. Bằng cách này, bạn có thể kiểm soát chi tiêu của mình bằng thẻ tín dụng và không vượt quá ngân sách của mình.

3 lời khuyên về cách lập ngân sách với thẻ tín dụng của bạn- Ảnh 2.

• Sử dụng thẻ tín dụng của bạn một cách khôn ngoan: Trước khi thực hiện một giao dịch mua lớn, hãy cân nhắc xem bạn thực sự “cần” hay chỉ “muốn nó”. Bạn sẽ muốn theo dõi cách sử dụng hạn mức tín dụng của mình. Tỷ lệ phần trăm tín dụng hiện có mà bạn đã sử dụng được gọi là tỷ lệ sử dụng tín dụng của bạn. Nguyên tắc cơ bản là giữ tỷ lệ này dưới 30%; tỷ lệ này càng thấp thì việc quản lý tín dụng của bạn càng tốt, mang lại cho bạn hồ sơ tín dụng tốt hơn.

Nguồn: RBC
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm