Thị trường du lịch Tết Nguyên đán 2024: Chuộng tour ngoại, giá tăng khoảng 15%

Đình Hưng
05/12/2023 - 11:51
Thị trường du lịch Tết Nguyên đán 2024: Chuộng tour ngoại, giá tăng khoảng 15%

Tour du lịch nước ngoài được nhiều du khách lựa chọn trong dịp Tết Nguyên đán 2024

Chị Nguyễn Thùy Linh (ngụ quận 10, TPHCM) cho biết, sau khi tìm hiểu thông tin đã quyết định đặt tour du lịch Hàn Quốc cho cả gia đình trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2024.
Đặt tour sớm, ưu tiên chất lượng

"Tour kéo dài 6 ngày với giá hơn 28 triệu đồng/người. Tôi đặt tour sớm và lựa chọn đơn vị lữ hành có uy tín để đặt tour nhằm bảo đảm chất lượng dịch vụ", chị Linh nói và nhấn mạnh, năm nay các đơn vị lữ hành tung tour Tết từ sớm.

Theo đại diện một số đơn vị lữ hành, xu hướng thị trường du lịch Tết Nguyên đán năm nay, du khách chọn tour trọn gói theo các tuyến xa nhiều hơn, kể cả trong và ngoài nước. Ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc Truyền thông - Marketing Công ty Du lịch TSTtouris, cho biết, bất chấp khủng hoảng kinh tế, nhu cầu du lịch dịp Tết Nguyên đán 2024 vẫn ghi nhận tín hiệu tích cực.

Thị trường du lịch Tết Nguyên đán 2024
Du khách chuộng tour ngoại, giá tăng khoảng 15%- Ảnh 1.

Khách hàng chọn mua sớm tour Tết Nguyên đán 2024

 Ngay từ tháng 9/2023, tour Tết Dương lịch 2024 và Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đã được khởi động. Trong đó, xu hướng tour giá rẻ không còn, thay vào đó nhu cầu đặt tour sớm, chất lượng, giá hợp lý được khách hàng quan tâm hơn hết.

Bà Trần Phương Linh, Giám đốc Tiếp thị - Công nghệ Thông tin BenThanh Tourist, cho biết, tour nước ngoài sẽ giữ vị thế chủ đạo trong mùa du lịch Tết 2024. Với lịch nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày, du khách có xu hướng lựa chọn các tour dài ngày và các thị trường xa. 

Các tour Đông Bắc Á (Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc) dự đoán sẽ là những tuyến "hot" nhất. Tiếp đó là các tuyến tour châu Âu và tour Đông Nam Á (Thái Lan, Singapore, Campuchia).

Theo đại diện Công ty Vietravel, dự kiến trong dịp Tết 2024, công ty phục vụ trên 150.000 lượt khách, tăng 15% so với giai đoạn Tết năm 2019. Sẽ có khoảng 100 sản phẩm du lịch nội địa và 200 sản phẩm du lịch nước ngoài được Vietravel mở bán trong dịp Tết. 

Thị trường du lịch Tết Nguyên đán 2024
Du khách chuộng tour ngoại, giá tăng khoảng 15%- Ảnh 2.

Tour du lịch nước ngoài được nhiều du khách lựa chọn trong dịp Tết Nguyên đán 2024

Trong khi đó, đại diện Công ty Cổ phần Truyền thông Du Lịch Việt cho hay, ghi nhận thông tin đặt tour Tết Nguyên đán 2024 của du khách cho thấy, năm nay, du khách đăng ký tour Tết sớm hơn so với mọi năm. Bên cạnh đó, đơn vị cũng có nhiều ưu đãi dành cho du khách khi đăng ký tour sớm.

 Giá tour tăng 5%-15%

Bà Trần Phương Linh cho hay, tại BenThanh Tourist, các sản phẩm tour Tết trong nước giá thấp nhất là 990.000 đồng, đối với tour đón Tết sớm thăm làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) và cao nhất là 14,99 triệu đồng, đối với tour miền Bắc tuyến Sa Pa - Điện Biên - Lai Châu - Mộc Châu - Mai Châu. 

Giá tour Tết nước ngoài của công ty thấp nhất là 4,25 triệu đồng (tuyến Bokor -Biển Kep -Pukiri - Phnompenn) và cao nhất là 125 triệu đồng (tuyến Pháp -Tây Ban Nha - Bồ Đào Nha). "Tuỳ vào từng tuyến, giá tour Tết 2024 của BenThanh Tourist tăng 5%-10% so với giá ở thời điểm bình thường nhưng không chênh lệch nhiều nếu so với cùng kỳ năm ngoái", Giám đốc Tiếp thị - Công nghệ Thông tin BenThanh Tourist chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Minh Mẫn, những điểm đến cự ly ngắn ở trong nước, đặc biệt là các tuyến có đường cao tốc thuận tiện trong phạm vi 300km trở lại sẽ thu hút dòng khách du lịch tự túc và đặt dịch vụ nhiều hơn so với tour trọn gói. Giá vé tất cả phương tiện đều có xu hướng tăng. Vì vậy, giá tour năm nay dự báo không có mức giá rẻ, mức giá tour bán ra tăng từ 15% so với cùng kỳ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm