• Mới cập nhật:

Khỏe

3 xã ở Thanh Hóa bị phê bình vì lơ là chống dịch

Linh Trần 15/11/2021 - 22:22 (GMT+7)

Lãnh đạo 3 xã ở Thanh Hóa bị phê bình do lơ là chống dịch Covid-19

Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân đã phê bình tập thể, cá nhân là lãnh đạo các xã Xuân Lai, Xuân Phú, Nam Giang do thực hiện không nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Những ngày gần đây, dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) diễn biến hết sức phức tạp. Vì thế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện đã có nhiều văn bản yêu cầu lãnh đạo các địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; nhất là trong việc rà soát nắm bắt thông tin, hướng dẫn khai báo y tế, phân luồng cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và quản lý chặt chẽ công dân từ các địa phương khác trở về, không được bỏ sót, bỏ lọt đối tượng.

Tuy nhiên, tại các xã Xuân Lai, Xuân Phú, Nam Giang vẫn xảy ra tình trạng thực hiện không nghiêm các quy định trong công tác phòng, chống dịch như: Không thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm theo quy định, còn để công dân đang cách ly tại nhà đến Trạm y tế lấy mẫu xét nghiệm, quản lý không chặt chẽ các đối tượng đang cách ly tại nhà, có tình trạng người đang cách ly đi ra ngoài nhà hoặc để người khác vào nhà người đang cách ly, sau đó đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người, dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh hoặc làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng…

Trước tình hình trên, ngày 15/11, Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân đã phê bình tập thể và cá nhân là lãnh đạo 3 xã Xuân Lai, Xuân Phú, Nam Giang.  

Ngày 15/11, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 21 ca nhiễm Covid-19 mới. Trong đó, 2 bệnh nhân lây nhiễm trong tỉnh và 19 trường hợp khác lây nhiễm do từ tỉnh ngoài trở về. Tính từ ngày 27/4 đến nay, Thanh Hoá ghi nhận 1.602 bệnh nhân Covid-19. Trong đó, 990 người điều trị khỏi được ra viện, 9 bệnh nhân tử vong.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm