• Mới cập nhật:

Yêu

4 điều chứng tỏ một người chồng yêu vợ

ĐX 01/01/2023 - 21:14 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Đôi lúc các cô vợ vẫn thắc mắc chồng liệu có yêu mình thật lòng? Mình có vị trí như thế nào trong lòng anh ấy? 4 dấu hiệu sau cho thấy bạn không cần phải phỏng đoán hay thắc mắc nữa, đích xác bạn vô cùng quan trọng với chồng mình.

Người không hay nói câu "anh yêu em" chưa chắc đã là không yêu, nhưng người thường nói "anh yêu em" mà thiếu những điều dưới đây thì dễ chỉ là lời nói suông.

Không ngại để vợ đứng tên tài sản

Đàn ông nếu nói yêu vợ mỗi ngày nhưng tính toán thiệt hơn về vật chất thì không thực là anh ta yêu bạn đâu nhé. Đặc biệt nữa khi anh ấy là người trụ cột về kinh tế trong gia đình nhưng chẳng ngần ngại để vợ đứng tên mọi tài sản mà không hề đắn đo gì thì chắc chắn là vì anh ấy thực lòng yêu bạn.

Nếu anh chồng để vợ tay hòm chìa khóa một cách tín nhiệm và không hề chất vấn rằng tiền vì sao nhanh hết hoặc xem vợ đã sử dụng tiền có minh bạch hay không thì cũng chứng tỏ bạn quan trọng với anh ấy hơn tiền bạc nhiều.

Mặt khác sự tin tưởng mà anh ấy dành cho bạn chính là một câu khẳng định chắc nịch rằng tiền kể cả mất đi có thể làm lại, nhưng vợ thì chỉ có một.

Hay ca ngợi vợ trước mặt người khác

Người đàn ông yêu vợ sẽ luôn thấy vợ “vừa mắt” và anh ta dù có cố cũng không giấu được việc thấy vợ giỏi giang và có ý nghĩa trong cuộc đời anh ấy. Có khi chỉ là những lời khuyên sâu sắc hay việc vợ nấu đồ ăn ngon... những lời khen dù nhỏ nhưng cho thấy anh ấy thực sự ngưỡng mộ vợ và chẳng thấy có điểm gì chê trách ở cô ấy. Thậm chí bạn còn là niềm tự hào của anh ấy.

Lúc nào cũng muốn vợ ở cạnh

Người đàn ông “quấn” vợ khi về đến nhà thường muốn vợ có mặt trong nhà, vì vậy việc đầu tiên của anh ấy là sẽ đi tìm vợ. Lúc đi đâu ra ngoài anh ấy cũng muốn vợ đi cùng. Là bởi vì anh ấy thấy vợ quan trọng với mình. Điều này cũng cho thấy cô ấy có ý nghĩa rất lớn trong cuộc đời anh ấy.

Người yêu bạn sẽ muốn ở bên cạnh, điều đó không có gì bàn cãi.

Chẳng có người đàn ông nào nói rằng yêu bạn nhưng lại thường xuyên về trễ hay chẳng từ chối bất cứ cuộc nhậu nào. Nếu người đàn ông luôn miệng nói yêu vợ nhưng thường xuyên vắng nhà không có lý do thì cần xem xét. Yêu là muốn ở cạnh, là muốn âu yếm, chuyện trò và ôm hôn...

Nếu bạn thấy mình xuất hiện trong những cuộc điện thoại của anh ấy, xuất hiện trong đời thực cạnh anh ấy thường xuyên thì là vì anh ấy yêu bạn. Chẳng có gì là tự nhiên hay ăn may vì là nếu có nghĩ đến nhau, có đủ yêu thương mới có thể biến thành hành động thiết thực.

4 điều chứng tỏ bạn đang “sở hữu” một anh chồng cực yêu vợ  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Ghi nhận công lao của vợ

Phụ nữ dù có làm nhiều việc như kiểu 3 đầu 6 tay nhưng nếu được chồng ghi nhận công lao thì mọi sự cố gắng đều xứng đáng. Tuy nhiên, nếu ngược lại thì những cô vợ sẽ tự hỏi "mình cố gắng suốt bấy lâu nay để làm gì?". Nếu chồng biết yêu vợ và thể hiện sự cảm kích với những điều vợ đã làm cho mình thì mọi việc vợ làm từ nấu những bữa ăn ngon đến việc dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp thì mọi việc phụ nữ làm đều làm tự nguyện và cô ấy hạnh phúc với điều đó.

Tình yêu của chồng rõ ràng thể hiện trong việc anh ấy thấu hiểu những đóng góp của vợ trong gia đình. Anh ấy thường xuyên nói lời cảm ơn với vợ từ những hành động rất nhỏ như việc bạn là quần áo cho anh ấy, pha cho anh ấy tách trà, bạn nấu món anh ấy thích và bạn động viên khích lệ anh ấy.

Ghi nhận những điều vợ làm là cách thể hiện tình cảm một cách khá rõ rệt của đàn ông vì đó là điều rõ ràng thể hiện anh ấy mãn nguyện với mối quan hệ này. Anh ấy cho rằng đây là mối quan hệ có tính nâng đỡ vì nhờ có vợ anh ấy mới có được ngày hôm nay.

4 điều trên chính là những dấu hiệu tiềm ẩn thể hiện tình yêu hơn là nói yêu đương suốt ngày nhưng chẳng hành động gì. Nếu có đủ những dấu hiệu này hãy "giữ chặt" anh ấy như cách anh ấy luôn nỗ lực khiến bạn được hạnh phúc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm