• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

4 lưu ý để có chuyến du lịch trọn vẹn trong những ngày đầu năm mới 2023

Vân Anh 24/01/2023 - 17:30 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Du lịch đang là xu hướng lựa chọn của các gia đình, nhóm bạn trong những ngày đầu xuân. Cần phải chuẩn bị những gì để có chuyến du xuân thật trọn vẹn?

Phục vụ nhu cầu du xuân, trong những ngày đầu xuân Quý Mão 2023, các công ty lữ hành giới thiệu hàng trăm chương trình tour Tết trong và ngoài nước hấp dẫn, với mức giá bình ổn để khách hàng lựa chọn. 

Mùa Tết năm nay, các công ty du lịch cũng ghi nhận lượng lớn du khách đăng ký mua tour trong nước từ 1 - 5 ngày, tour nước ngoài từ 4 - 6 ngày bởi thời gian chuyến đi phù hợp với lịch nghỉ Tết.

Các điểm đến trong nước được nhiều khách lựa chọn nhất là các tour hành hương viếng chùa, lễ Phật cầu bình an, tour Đông - Tây Bắc, Đà Nẵng, Đà Lạt, Miền Tây, Phú Quốc,… Các tour Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Bali… với chi phí vừa tầm và các tuyến hấp dẫn như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, châu Âu, Hoa Kỳ,… cũng được nhiều du khách lựa chọn.

Du xuân trong những ngày Tết và dịp đầu năm mới, nên lưu ý những gì để chuyến đi thêm trọn vẹn?

Lưu ý về hành lý

Đi du lịch trong những ngày đầu năm, bạn nên hạn chế mang hành lý cồng kềnh, bởi nếu mang nhiều hành lý sẽ khiến bạn cảm thấy phiền toái, nặng nề, đặc biệt là với những chuyến đi xa. Hành lý gọn nhẹ giúp bạn di chuyển dễ dàng từ nơi này sang nơi khác. Bạn có thể cho quần áo và các vật dụng cần thiết trong một chiếc va li và mang thêm chiếc túi nhỏ hay ba lô bên ngoài để đựng những vật dụng quan trọng.

4 lưu ý để có chuyến du lịch trọn vẹn trong những ngày đầu năm mới 2023 - Ảnh 1.

Hành lý gọn nhẹ sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng từ nơi này sang nơi khác.

Tìm kiểu kỹ thông tin về địa điểm du lịch

Trước khi khởi hành chuyến đi, bạn cần trang bị cho mình những thông tin cơ bản về địa điểm dự định sẽ đến. Đây là cách để bạn không bị động cũng như tránh được những cú "sốc" văn hóa, tập tục của người dân bản địa. 

Hiện nay, trên trang thông tin của các điểm du lịch, trên mạng xã hội hay các kênh youtube, tiktok... có nhiều thông tin hữu ích để bạn có thể cập nhật các thông tin về địa danh, ẩm thực, văn hóa, phong tục, ngôn ngữ… 

Tìm hiểu những thông tin này giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về trang phục, thực phẩm… trước chuyến đi. Nếu bạn chắc chắn sẽ không dùng được những món ăn ở đó thì nên đem theo thực phẩm tiện lợi hoặc những thức ăn khô, có thể để nhiều ngày.

4 lưu ý để có chuyến du lịch trọn vẹn trong những ngày đầu năm mới 2023 - Ảnh 2.

Trang bị đầy đủ thông tin sẽ giúp chuyến đi du lịch ngày Tết của bạn thêm trọn vẹn

Chuẩn bị kỹ lưỡng về tài chính

Dù đi tour du lịch trong nước hay nước ngoài, dài ngày hay ngắn ngày, tài chính luôn là vấn đề cần lưu tâm. Bạn có thể tham khảo bạn bè, người thân, những người vừa đi du lịch từ địa điểm đó về để có sự chuẩn bị phù hợp. Tốt nhất, bạn nên liệt kê rõ ràng những chi phí sẽ sử dụng để quản lý tốt tài chính trong suốt chuyến đi và nên có những khoản tiền dự trù đề phòng những chi phí phát sinh. 

Hiện nay, xu thế sử dụng thanh toán không chạm lên ngôi, bạn có thể dễ dàng thanh toán qua thẻ, qua app cài đặt trên điện thoại… Tuy nhiên, bạn vẫn nên mang theo một khoản tiền mặt để tiện sử dụng. Đặc biệt, nếu nơi bạn đến là những vùng sâu, vùng xa, miền núi, tiền mặt sử dụng sẽ tiện lợi hơn.   

Chuẩn bị kế hoạch dự phòng

Tết là dịp người dân đi du lịch rất nhiều, vì vậy sẽ không tránh khỏi những vấn đề phát sinh như quá tải của dịch vụ, của điểm đến, của các nơi vui chơi, trải nghiệm… Nếu du lịch cùng gia đình và bạn bè, bạn nên bàn bạc kỹ lưỡng rồi thống nhất ý kiến sẽ đến những địa danh nào, vui chơi, ăn uống và ngủ nghỉ ở đâu.

Một kế hoạch dự phòng sẽ giúp bạn chủ động trong mọi tình huống phát sinh. Ví dụ như bạn có thể mang thêm một chiếc lều hay túi ngủ, một số đồ ăn nhẹ, đồ ăn vặt… thậm chí là những địa điểm du lịch dự phòng gần khu bạn định đến để có thể triển khai "kế hoạch B" trong trường hợp địa điểm bạn lựa chọn bị quá tải.   


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm