• Mới cập nhật:

Giáo dục

Cô bé 4 tuổi lập kỷ lục thế giới dành cho chuyên gia công nghệ thông tin

PV 25/04/2021 - 18:35 (GMT+7)
Arish Fatima - cô bé 4 tuổi đến từ Karachi (Pakistan) - đã phá kỷ lục thế giới, trở thành người trẻ tuổi nhất đạt chứng nhận chuyên gia công nghệ thông tin MCP của Microsoft.

Arish Fatima đạt 831 điểm trong kỳ thi lấy MCP, chứng chỉ của Microsoft dành cho chuyên gia, lập trình viên trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Số điểm tối thiểu để đạt chứng chỉ MCP là 700.

công nghệ thông tin - kỷ lục thế giới

Arish Fatima được vinh danh trên Twitter của chính phủ Pakistan

Trên Twitter, chính phủ Pakistan cho biết Arish Fatima đã phá kỷ lục thế giới, trở thành người trẻ tuổi nhất đạt chứng nhận này. "Ở tuổi thứ 4, Arish Fatima đã đạt được thành tích đáng kinh ngạc khi đạt số điểm 831 điểm trong kỳ thi Microsoft Certified Professional (MCP)", Chính phủ Pakistan thông báo trên Twitter.

Ông Osama - bố của Fatima cũng là chuyên gia công nghệ thông tin, từng đạt chứng chỉ MCP khi còn rất trẻ. Trong thời gian làm việc tại nhà tránh dịch, ông đã giúp đỡ Fatima ôn thi sau khi thấy con gái rất thích công nghệ. Gia đình Fatima tin tưởng con gái của họ "cực kỳ có năng lực và có những khả năng phi thường".

công nghệ thông tin - kỷ lục thế giới

Ayan Qureshi

Trước Arish Fatima, người trẻ nhất thế giới vượt qua bài test và đạt được chứng chỉ MCP là một cậu bé 5 tuổi người Anh có tên Ayan Qureshi. Thời điểm lập kỷ lục vào năm 2014, Ayan Qureshi vẫn còn đang theo học tại một trường tiểu học.

Nguồn: Gulf Today, Khaleej Times, archyde.com
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm