Xác lập kỷ lục chế biến 100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt

N.A
09/04/2021 - 14:52
Xác lập kỷ lục chế biến 100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt

Bánh chanh dây Đà Lạt, một món ăn nổi tiếng của tỉnh Lâm Đồng

Mới đây, Hội thi ẩm thực đương đại “100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt” đã chính thức xác lập kỷ lục “Sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ rau, củ, quả và hoa Đà Lạt cùng lúc nhiều nhất tại Việt Nam” cho Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Lâm Đồng (trực thuộc Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng - Đà Lạt).

Hội thi có sự tham gia của 100 thí sinh là những đầu bếp trong tỉnh Lâm Đồng và nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Với nguồn nguyên liệu tươi ngon mang đặc trưng của Đà Lạt như atiso, xà lách, cà chua, bồ công anh, dâu tây, bơ, đông trùng hạ thảo..., các đầu bếp đã chế biến thành 100 món ăn cực kỳ hấp dẫn như súp Đà Lạt sắc hoa, gỏi atiso hải sản, súp nấm bồ công anh, súp hoa mimoza...

Xác lập kỷ lục chế biến 100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt - Ảnh 1.

Hội thi có sự tham gia của 100 thí sinh là những đầu bếp trong tỉnh Lâm Đồng và nhiều tỉnh, thành trong cả nước

Tại hội thi, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng trao bộ giải thưởng gồm 12 giải ba, 6 giải nhì, 3 giải nhất, cùng Chứng nhận Kỹ năng nghề cho các đầu bếp đoạt giải. Ngoài ra, Hiệp hội Du lịch tỉnh Lâm Đồng trao bộ giải thưởng gồm 10 giải khuyến khích, 10 giải món ăn định vị thương hiệu Đà Lạt xuất sắc, 10 giải món ăn truyền thống xuất sắc, 10 giải món ăn đương đại xuất sắc, 20 giải món ăn trình bày đẹp nhất.

Thông qua sự kiện, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng đã trao bằng xác lập lỷ lục cho Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Lâm Đồng với sự kiện "Chế biến và công diễn các món ăn từ rau, củ, quả và hoa Đà Lạt cùng lúc nhiều nhất tại Việt Nam".

Xác lập kỷ lục chế biến 100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt - Ảnh 2.

Đầu bếp Nguyễn Hữu Hường, Phó Ban tổ chức hội thi (trái) và một số thí sinh tại hội thi

Theo Ban tổ chức, hội thi nhằm trình diễn, xác lập kỷ lục Việt Nam, góp phần quảng bá thương hiệu rau và hoa Đà Lạt bằng những sản phẩm ẩm thực đa dạng phục vụ du khách; lan tỏa việc sử dụng các sản phẩm nông nghiệp Đà Lạt trong nền ẩm thực Việt Nam và thế giới; tạo nên sự kiện mang dấu ấn về ẩm thực đặc trưng của Lâm Đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm