• Mới cập nhật:

Khỏe

5 bệnh nhân nhiễm COVID-19 được chữa khỏi, các thành viên chuyến bay "quả cảm" được ra viện

Linh Trần 19/08/2020 - 17:40 (GMT+7)
5 bệnh nhân nhiễm COVID-19 điều trị tại BV TƯ đã được xuất viện, trong đó có 4 bệnh nhân chạy thận nhân tạo. Ngoài ra, các thành viên trong chuyến bay giải cứu công dân từ Guinea Xích đạo về nước cũng đã hoàn thành thời gian cách ly.

Chiều ngày 19/8, BV TƯ Huế cho biết, 5 bệnh nhân nhiễm COVID-19 điều trị tại BV đã được công bố chữa khỏi. Sau khi xuất viện, 4 bệnh nhân được chuyển vào Đà Nẵng tiếp tục chạy thận theo chu kỳ, trường hợp còn lại về cách ly tại gia đình.

Cụ thể: 4 bệnh nhân gồm: BN 476 (nữ, SN 1993, trú tại Đà Nẵng); BN 483 (nữ, SN 1983, trú tại Đà Nẵng); BN 481 (nữ, SN 1955, trú tại Đà Nẵng) và BN 507 (nam, SN 1963, trú tại Đà Nẵng) đều có kết quả xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 từ 3-8 lần. Sau khi xuất viện, các bệnh nhân được chuyển về BV C Đà Nẵng tiếp tục chạy thận theo chu kỳ.

BN 452 (nam, 52 tuổi, trú tại Đà Nẵng) được xuất viện, trở về nơi cư trú tiếp tục cách ly y tế sau 4 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc BV TƯ Huế, cho biết, các bệnh nhân này là những ca bệnh đầu tiên được chuyển đến BV. Các bệnh nhân đều có các bệnh lý nền rất nặng như suy thận, tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp hay suy tim, trong đó, có bệnh nhân phải chạy thận nhân tạo dài.

Hiện tại, BV TƯ Huế đang điều trị cho 6 bệnh nhân khác nhiễm virus SARS-CoV-2 tại cơ sở 2; trong đó có 2 bệnh nhân có bệnh lý nền nặng, đang chạy thận nhân tạo và thở máy.

5 bệnh nhân nhiễm COVID-19 được chữa khỏi, các thành viên chuyến bay "quả cảm" được ra viện - Ảnh 1.

Các thành viên trên chuyến bay "quả cảm" được xuất viện sau 3 tuần cách ly (Ảnh: BV cung cấp)

Cũng trong chiều ngày 19/8, BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cho biết, sau 3 tuần cách ly, các thành viên gồm nhân viên y tế và phi hành đoàn trong chuyến bay quả cảm giải cứu 219 công dân tại Guinea Xích đạo về nước ngày 29/7 đã được xuất viện.

Trước đó, thực hiện nhiệm vụ Chính phủ giao phó, các thành viên trong chuyến bay đã đến Guinea Xích đạo để đưa công dân về nước. Trước khi cất cánh, Bộ Y tế xác định chuyến bay giải cứu công dân về nước có nhiều người mắc Covid-19 nên nguy cơ lây nhiễm là rất lớn. Vì vậy, BV đã lên các phương án để phòng lây nhiễm Covid-19 cho cả phi hành đoàn và các công dân về nước.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, các thành viên đã được bố trí cách ly y tế tại khu vực riêng của BV. Trong thời gian cách ly, các thành viên trong phi hành đoàn đều được theo dõi y tế đặc biệt, được xét nghiệm ngay sau khi vào khu cách ly và sau mỗi 5-7 ngày sẽ được xét nghiệm lại. Sau khi đủ 3 lần có kết quả âm tính, các thành viên đã được xuất viện.

Trước đó ngày 18/8 đã có 19 bệnh nhân mắc Covid-19 từ Guinea Xích đạo về nước được điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới TƯ đã được xuất viện.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm