• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

5 lưu ý giúp tránh mắc bẫy lừa đảo khi mua combo du lịch giá rẻ

Vân Anh 21/07/2020 - 15:15 (GMT+7)

Cần lưu ý để tránh mắc bẫy lừa đảo khi mua combo du lịch giá rẻ

Hàng loạt các combo du lịch giá rẻ được tung ra để kích cầu du lịch. Nhưng đây cũng là cái bẫy để chiếm đoạt tiền của du khách. Làm thế nào để mua được combo du lịch chất lượng, tránh rơi vào bẫy lừa đảo, mất tiền, mất cả chuyến đi?

Không giống với tour du lịch, combo du lịch là hình thức du lịch trọn gói nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái về lịch trình, chỗ ăn, chơi, ngủ nghỉ… So với việc tự đặt vé, tự đặt phòng hay đặt tour du lịch thì combo du lịch được cho là lựa chọn thông minh và tiết kiệm hơn, đặc biệt là đối với du lịch trong nước. Vì vậy, các gói du lịch bán theo combo hiện đang thu hút sự quna tâm, lựa chọn của nhiều du khách.

Những combo du lịch phổ biến hiện nay thường là: combo vé máy bay khứ hồi và khách sạn, combo vé máy bay khứ hồi và vé tham quan, combo khách sạn và ăn uống…. Để kích cầu du lịch, các công ty, đơn vị lữ hành cũng thường xuyên tung ra nhiều combo giá rẻ để kích cầu khách hàng.

5 lưu ý giúp tránh mắc bẫy lừa đảo khi mua combo du lịch giá rẻ  - Ảnh 1.

Các gói du lịch bán theo combo hiện đang thu hút sự quan tâm, lựa chọn của nhiều du khách.

Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm, du khách sẽ rơi vào chiêu lừa đảo, mất tiền mà không nhận được combo như quảng cáo. Thậm chí, có đơn vị bán combo đã ôm tiền của du khách và biến mất. Trường hợp lừa đảo của phòng vé Anh Anh (phố Núi Trúc, Q. Ba Đình) là một bài học dành cho nhiều người.

Để thu hút sự quan tâm của du khác và các cộng tác viên bán combo du lịch, phòng bé Anh Anh đã ting ra combo bé máy bay và khách sạn tại Nha Trang chỉ với giá trên 2 triệu đồng. Với mức giá hấp dẫn, nhiều người đã chuyển tiền để mua combo du lịch này. Nhưng sau khi đã thu được hàng tỷ đồng của khách hàng, chủ phòng vé Anh Anh đã biến mất.

Để không bị rơi vào bẫy lừa đảo khi mua combo du lịch, du khách cần lưu ý gì? Theo tư vấn trên Vntrip.vn, khi mua các combo du lịch giá rẻ, bạn nên:

Mua combo du lịch giá rẻ của những công ty uy tín

Bạn nên mua combo du lịch giá rẻ trong trường hợp đó là combo du lịch được cung cấp bởi những công ty du lịch uy tín. Điều đó giúp bạn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ mặc dù giá rẻ. Khi tung ra các gói combo du lịch giá rẻ để kích cầu du lịch, công ty du lịch sẽ hỗ trợ cho bạn một phần chi phí trong gói combo đó, giúp bạn được trải nghiệm dịch vụ tốt nhưng khoản chi phí vẫn trong khả năng.

Việc lựa chọn này giúp bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Các công ty du lịch uy tín cũng có những chính sách bảo hành về chất lượng, sẵn sàng giải quyết những vấn đề mà bạn gặp phải.

Mua combo du lịch giá rẻ phù hợp với thời gian, nhu cầu của bạn

Nhiều người vì ham giá rẻ nhưng lại không chú ý tới thời gian bay, địa điểm… nên đặt mua combo du lịch nhưng không sắp xếp được thời gian để đi. Chính vì vậy, trước khi mua combo du lịch giá rẻ, bạn cần cân nhắc về thời gian, nhu cầu để có sự lựa chọn phù hợp.

Mua combo du lịch có bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch đi kèm sẽ giúp bạn có thể yên tâm đi du lịch cũng như bảo vệ bạn trong chuyến đi.

Tìm hiểu kỹ các thông tin trong combo du lịch trước khi mua

Chỉ nên đặt mua combo du lịch giá rẻ khi bạn đã tìm hiểu kỹ càng các thông tin có trong combo du lịch đó. Cụ thể như thời gian áp dụng combo, dịch vụ dành cho mấy người, những dịch vụ bao gồm và không bao gồm, phụ thu… Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn cần hỏi rõ đơn vị cung cấp combo du lịch để được giải đáp trước khi quyết định mua.

Combo du lịch giá rẻ giúp bạn tiết kiệm chi phí cho chuyến đi. Tuy nhiên những combo du lịch giá rẻ không phải lúc nào cũng có sẵn. 

Làm cách nào để săn được combo du lịch giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng? Mời bạn đọc bài tiếp theo trên PNVN.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm